- Dịp sát Noel, miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh tăng cường nhẹ, đôi lúc có mưa nhỏ, nhiệt độ không quá rét.

Theo dự báo, dịp Noel, miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh tăng cường nhẹ vào khoảng ngày 22/12 với xác suất khoảng 50-60%, nhiệt độ sẽ không giảm nhiều nhưng đôi lúc sẽ có mưa nhỏ.

Đến gần cuối tháng, sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, nhiệt độ ban ngày cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng chỉ 17-18 độ C.

Noel, thời tiết cả nước sẽ như thế nào?
Hà Nội có thể có mưa nhỏ vào dịp Noel

Trong khi đó, miền Nam có thể đón Noel trong thời tiết đẹp và miền Trung có thể có mưa.

Còn hiện tại, thời tiết toàn miền Bắc khá đẹp, duy một số vùng ven biển và các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng có sương mù rải rác vào sáng sớm, trời ban ngày âm u nhưng mức nhiệt vẫn tăng lên mức 24-26 độ C.

 

Tại Hà Nội, sáng sớm nay nhiệt độ đã nhích lên 18 độ C, độ ẩm hơn 90%, đến trưa chiều có thể đạt 24 độ C. Đêm nay, Hà Nội sẽ ấm 20 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, nhiệt độ cao hơn từ 1-2 độ C, cá biệt có nơi trên 26 độ. Tuy nhiên biên độ nhiệt khu vực này chênh lớn, ban đêm có nơi rét 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Theo nhận định, mùa đông năm nay tại miền Bắc đang ấm hơn khá nhiều so với trước đây. Nhiệt độ trung bình nửa đầu tháng 12 đang cao hơn tới gần 4 độ C, trung bình lên tới 22,4 độ C, trong khi mức trung bình của 10 năm trở lại đây là 18,5 độ.

Tại miền Trung, tình hình ngập lụt từ chiều qua đã giảm nhiều, Bình Định chỉ còn 17 xã bị ngập, các tỉnh Thừa Thiên Huế - Ninh Thuận cơ bản nước đã rút xuống quanh BĐ1. Duy chỉ còn sông Kôn tại Bình Định nước vẫn trên BĐ2.

Xem thêm: Noel, Quà tặng Noel 2016

M.Anh