Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500-3.000m nên trong chiều tối và đêm nay (11/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 70mm/12h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nắng nóng ở miền Bắc sắp chấm dứt
Miền Bắc sắp chấm dứt nắng nóng

Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày mai (12/8), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ; khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Khoảng từ đêm mai, ở Bắc Bộ sẽ xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng kéo dài, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

Từ ngày 13/8, nắng nóng ở Bắc Bộ chấm dứt. Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng diện rộng có khả năng kéo dài đến hết ngày 13/8. Từ ngày 14/8, nắng nóng suy giảm dần.

Dự báo thời tiết các vùng đêm 11 và ngày 12/8:

Phía Tây Bắc Bộ đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ; cao nhất từ 32-35 độ, Nam Sơn La và Hòa Bình 35-36 độ.

 

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và giông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng. Chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ; cao nhất 32-35 độ; ở trung du và đồng bằng 35-36 độ.

Thời tiết Hà Nội đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ; cao nhất 35-37 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất phía Bắc 33-36 độ, phía Nam 31-34 độ.

Tây NguyênNam Bộ có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 28-31 độ. Khu vực Nam Bộ nền nhiệt thấp nhất 23-26 độ; cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Làm rõ clip CSGT ghì cổ, đấm liên tiếp vào mặt tài xế

Làm rõ clip CSGT ghì cổ, đấm liên tiếp vào mặt tài xế

Trong clip được quay lại, lực lượng CSGT thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) ghì cổ người không chấp hành việc kiểm tra xuống đất rồi đấm.

Hương Quỳnh

"Bạn đọc có khúc mắc, bày tỏ quan điểm hay cần truyền thông tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, cộng đồng...hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ email banxahoi@vietnamnet.vn . Mọi thắc mắc, kiến nghị, đề xuất đều được xem xét hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!"