Chiều nay, ở Hà Nội đã có mưa to đến rất to. Tại Bắc Trung Bộ trong ngày nhiều nơi cũng đã có mưa lớn như Bái Thượng (Thanh Hóa) 253mm, Như Xuân (Thanh Hóa) 103mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 93mm, Nông Trường 11/5 (Nghệ An) 88mm,...

Sang ngày mai, ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h).

Thời tiết 3 ngày tới, Hà Nội mưa dông, đề phòng gió giật
 Hà Nội 3 ngày tới có mưa dông

Khu vực vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23/8. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất từ 32-33 độ.

Từ đêm nay đến 24/8, trên các sông ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có khả năng xảy ra một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m (trên các sông ở Bắc Bộ), từ 2-6m (trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An).

 

Mực nước đỉnh lũ thượng lưu các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An có khả năng lên mức BĐ1 và trên BĐ1; hạ lưu các sông chính khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và các sông chính khu vực Bắc Bộ còn dưới mức BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng tại nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An.

3 ngày tới, khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.  

Tây NguyênNam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên dao động từ 28-31 độ; Nam Bộ từ 31-34 độ.

Hà Nội dông lớn, 2h chiều trời tối như ban đêm

Hà Nội dông lớn, 2h chiều trời tối như ban đêm

14h chiều nay, trong cơn dông lớn, bầu trời Hà Nội bị mây đen che kín khiến quang cảnh tối om, nhiều phương tiện phải bật đèn để di chuyển.

Hương Quỳnh