Trung tâm nhận định, thời điểm giao thừa năm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ không mưa, nhiệt độ phổ biến dưới 20 độ, trời rét.

Ở miền Trung cũng không có nơi nào xuất hiện mưa thời điểm giao thừa. Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ ở mức 20-22 độ, trời lạnh.

Thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc nắng ráo những ngày Tết
Miền Bắc nắng đẹp trong những ngày Tết

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Nam Bộ phổ biến 23-25 độ, trời tương đối mát mẻ.

Tây Nguyên không có mưa, do địa hình cao nên nhiệt độ thời điểm giao thừa thấp hơn so với khu vực xung quanh, phổ biến là 17-20 độ.

Từ ngày mai trở đi, thời tiết hầu khắp các khu vực trên cả nước đều tương đối thuận lợi cho việc du xuân chơi Tết, trời nắng ráo, đôi nơi có thể có mưa xuân nhẹ.

Ở miền Bắc và khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ, một vài nơi có mưa nhỏ, mưa xuân, trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm; ban ngày ấm với nhiệt độ cao nhất khoảng 23-26 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng như khu vực Tây Nguyên phổ biến không mưa, mát về đêm và sáng; nhiệt độ cao nhất trong 3 ngày Tết duy trì khoảng từ 28-31 độ.

Thời tiết các vùng 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ  

Đêm 9-10/2, có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 10-19/2, đêm có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ  

Đêm nay có mưa, mưa rào rải rác và giông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày 10/2 có mưa vài nơi, chiều chuyển nắng. Trời rét.

Từ ngày 10-19/2, đêm có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; riêng khoảng ngày 14-16/2 các tỉnh đồng bằng, ven biển khả năng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

 

Hà Nội

Đêm nay có mưa, mưa rào rải rác và giông vài nơi; ngày có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Trời rét.

Từ ngày 10-19/2, đêm có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 14-16/2 khả năng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Đêm nay có mưa, mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày mai có mưa vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Từ ngày 11-19/2, có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 12-13 và ngày 18-19/2 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Đêm 9-10/2, phía Bắc mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 10-19/2, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Tây Nguyên  

Từ 9-19/2, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét.

Nam Bộ

Từ nay đến 18/2, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Từ đêm 12-18/2 miền Đông đêm và sáng sớm trời lạnh.

Tuyết rơi dày 50cm trên đỉnh Fansipan sau hai ngày

Tuyết rơi dày 50cm trên đỉnh Fansipan sau hai ngày

Nền nhiệt giảm sâu, tuyết rơi suốt 2 ngày phủ trắng cảnh vật trên đỉnh Fansipan.

Hương Quỳnh