Hôm nay (8/6), Bí thư Đảng uỷ phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Quảng Ninh Nguyễn Như Trang cho biết, trường hợp trốn cách ly ở Bắc Giang rồi về Quảng Ninh là anh T.V.D (SN 1991, trú tổ 1, khu 5, phường Giếng Đáy).

Theo đó, tại Bắc Giang, anh D. có quyết định cách ly tại nhà từ ngày 31/5 đến 22/6 vì tiếp xúc với F1. Tuy nhiên, ngày 2/6, anh D. từ xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, Bắc Giang đi bộ theo đường tàu về đến ga Hạ Long lúc 13h30 ngày 7/6.

Trước đó, khi đi bộ đến ga Voi Xô (xã Hoà Thắng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn), anh D. có tiếp xúc 3 người trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoà Thắng để hỏi đường về Quảng Ninh.

Khi về đến nhà, gia đình anh D. không cho vào và yêu cầu đến trung tâm y tế phường để trình báo.

Bà Trang thông tin: "Sau khi nhận thông tin, lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho anh D. vào hôm qua và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sáng nay, anh D. đã được đưa đi cách ly tập trung 21 ngày tại Trung đoàn 244 TP Uông Bí".

 

Phạm Công

12 người trốn cách ly tập trung tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang ở quận Gò Vấp

12 người trốn cách ly tập trung tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang ở quận Gò Vấp

12 trường hợp Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra thông báo khẩn truy tìm vì trốn cách ly được xác định đã quay trở lại quận Gò Vấp, TP.HCM.