Ngày làm việc đầu tiên năm mới (17/2), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đến thăm, động viên và kiểm tra hoạt động của Sở Y tế và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh.  

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, tỉnh triển khai 3 cơ sở đủ năng lực xét nghiệm Covid-19, đạt trên 1.000 mẫu/ ngày. Các trường hợp liên quan đến các ca bệnh tại cộng đồng ở các tỉnh có ổ dịch được giám sát chặt chẽ.

Thái Nguyên đẩy mạnh chuyển đổi số, họp trực tuyến phòng chống Covid-19
Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải tặng quà lực lượng CSGT, Công an tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh có 92 F1, trong đó 87 trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế; F2 có 1.963 trường hợp và 3.798 F3. Tổng số mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ ngày 28/1 đến nay là 2.118 mẫu, hiện 2.076 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Báo cáo tại hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cùng ngày, các đơn vị của Thái Nguyên cũng cho biết, toàn tỉnh tiếp tục duy trì và vận hành tốt 28 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch.

Đội phản ứng nhanh các cấp và tổ công tác tự quản phòng, chống dịch tại xóm, bản, tổ dân phố tích cực rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết sẵn sàng phục vụ việc cách ly tập trung khi có yêu cầu. Đến hết ngày 16/2, trên địa bàn không có trường hợp nhiễm Covid-19.

 

Bí thư Nguyễn Thanh Hải gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, công nhân viên, người lao động của ngành Y tế và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh nhà đã nỗ lực vượt qua khó khăn, gác lại niềm riêng để nhân dân được đón Tết an lành.

Thái Nguyên đẩy mạnh chuyển đổi số, họp trực tuyến phòng chống Covid-19
Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải

Đồng thời, bà Hải lưu ý các đơn vị tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

Bí thư Thái Nguyên cũng yêu cầu hạn chế tối đa việc tổ chức hội nghị, hội thảo không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số và họp trực tuyến trong giải quyết công việc, bảo đảm hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Cùng với đó là tăng cường tuyên truyền thực hiện nghiêm túc khai báo y tế, lịch trình di chuyển sau thời gian nghỉ Tết; chuẩn bị sẵn sàng các phương án về cơ sở vật chất, các nguồn lực và khả năng đáp ứng đối với từng cấp độ của dịch bệnh khi xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Phương Nguyên

Bí thư Thái Nguyên: Chủ động trong chuyển đổi số để tạo đột phá

Bí thư Thái Nguyên: Chủ động trong chuyển đổi số để tạo đột phá

Theo Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, cần chủ động trong chuyển đổi số để tạo đột phá trong nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.