Quá trình điều tra đến nay, Công an quận 1, TP.HCM làm rõ nhiều vụ trộm, cướp ở các cửa hàng tiện ích ngay tại trung tâm Sài Gòn, là do một đối tượng gây ra.

Trước đó, chiều 3/9 tại cửa hàng Circle K (đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé), nam nhân viên cửa hàng phát hiện một thanh niên trộm 4 lon bia bỏ vào ba lô và thản nhiên ra ngoài nên chặn lại. Người này bất ngờ rút dao dí về phía nhân viên để đe dọa rồi nhanh chóng bỏ đi.

Phía cửa hàng đã báo Công an địa phương. Vì ngay giữa trung tâm Sài Gòn nhưng đối tượng cầm dao đe dọa táo tợn như thế và không loại trừ kẻ này ngông nghênh gây án nhiều nơi nên đội Cảnh sát hình sự, Công an Q.1 vào cuộc.

Tên cướp vặt một mình cầm dao đi ngông nghênh giữa Sài Gòn
 Chân dung đối tượng đầu trộm đuôi cướp ở các cửa hàng tiện ích trung tâm Sài Gòn mà camera an ninh ghi nhận được. Ảnh: Công an

Ngay sáng hôm sau (4/9), Công an nhận tin báo tại cửa hàng Circle K (đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành) cũng xảy ra một vụ tương tự.

Một thanh niên vào cửa hàng lấy một chai rượu ngoại bỏ vào ba lô và thản nhiên đi ra. Khi nữ nhân viên phát hiện chặn lại thì người này rút dao dí sát để đe dọa. Bảo vệ cửa hàng can thiệp cũng bị đối tượng vung dao trợn mắt, cũng không dám tiếp cận. Và kẻ cướp khoác ba lô, bỏ đi thản nhiên.

Khi điều tra và trích xuất hình ảnh camera an ninh ở hai cửa hàng trên, Công an xác định, kẻ gây án ở hai địa điểm là một người. Đối tượng chỉ một mình, đi bộ khắp nơi nên khả năng cũng sống tại khu vực trung tâm hoặc lân cận.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và đặc biệt là trích xuất hình ảnh camera an ninh dọc các tuyến đường đối tượng di chuyển, Công an quận 1 đã lần ra được nơi ở và lai lịch của đối tượng là Võ Tấn Thanh Dũng (SN 1990, ngụ quận 10).

 

Mới đây, trinh sát đã ập vào nhà Dũng tại đường Hoà Hưng, phường 12, quận 10 nhanh chóng khống chế dù đối tượng tỏ ra hung hăng nhưng chưa kịp phản ứng.

Tên cướp vặt một mình cầm dao đi ngông nghênh giữa Sài Gòn
Đối tượng Võ Tấn Thanh Dũng khi bị bắt giữ

Tại nhà của Dũng, Công an thu giữ nhiều tang vật, trong đó có ba con dao và hai cây kéo mà Dũng thường lận trong người, bỏ trong ba lô khi ra đường.

Dũng thừa nhận thực hiện hai vụ cướp nói trên, trong đó chai rượu ngoại cướp được Dũng mang đi bán cho một cửa hàng ở đường Nguyễn Thông, quận 3 lấy 330 ngàn đồng.

Ngoài ra, Dũng thừa nhận thực hiện hai vụ trộm rượu ngoại ở hai cửa hàng tiện ích nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và Lê Thánh Tôn cùng thuộc phường Bến Nghé. Ở hai vụ này, nhân viên cửa hàng không phát hiện nên Dũng thản nhiên đi ra và do đó hai cửa hàng cũng không trình báo Công an.

Trong diễn biến mới, ngày 10/9, Công an quận 1 vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Võ Tấn Thanh Dũng về hành vi “cướp tài sản”.

Tên cướp đâm nữ nhân viên bán quần áo ở Thủ Đức bị bắt ở Cam Ranh

Tên cướp đâm nữ nhân viên bán quần áo ở Thủ Đức bị bắt ở Cam Ranh

Sau một tuần gây án, kẻ dùng dao đâm nhân viên cửa hàng quần áo trẻ em để cướp tiền, vàng đã bị bắt.

Linh An