- Nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn có sự tăng cường trao đổi thông tin giữa các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước để cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác về các hoạt động cộng đồng cho đồng bào trong nước.

Nhân dịp đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại châu Âu, tối 9/10, báo điện tử Thoibao.de đã tổ chức tại Berlin cuộc gặp gỡ, giao lưu của đoàn công tác với đại diện báo chí cộng đồng, đại diện hội đoàn và doanh nghiệp của người Việt Nam tại Đức.

 

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thông báo tình hình báo chí ở Việt Nam với 838 cơ quan báo chí và 1.111 ấn phẩm in; 67 đài phát thanh - truyền hình và 40 kênh nước ngoài; 90 cơ quan báo chí điện tử với 207 trang tin điện tử tổng hợp.

Ông đánh giá cao các hoạt động báo chí của cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và ở Đức nói riêng trong việc thông tin về các hoạt động cộng đồng.

Trong phần mạn đàm, nhiều ý kiến được đưa ra, bày tỏ mong muốn có sự tăng cường trao đổi thông tin giữa các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước để cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác về các hoạt động cộng đồng cho đồng bào trong nước.

Đoàn công tác cũng trả lời những câu hỏi, thắc mắc của những người tham dự liên quan tới việc bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ báo chí, phương thức liên hệ, những thủ tục để có thể tác nghiệp trong nước, tới chế độ nhuận bút…

Trước đó, đoàn công tác đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin.

Văn Long