Công an Q.1, TP.HCM hiện đang tạm giữ hình sự người đạp xích lô chặt chém du khách Nhật 2,9 triệu đồng, là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Bước đầu, ông Dũng thừa nhận việc chiếm đoạt 2,9 triệu đồng từ du khách Nhật Bản, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi) cho cuốc xích lô chưa đầy 1km.

Tạm giữ hình sự người đạp xích lô 'chặt chém' du khách Nhật 2,9 triệu ở Sài Gòn
Người đạp xích lô, Phạm Văn Dũng thừa nhận đã chiếm đoạt 2,9 triệu đồng của du khách Nhật Bản

Theo khai báo của ông Dũng, ngày 3/8 ông ta đeo bám du khách Oki Toshiyuki khi ông đi bộ gần chợ Bến Thành. Sau đó, cụ ông đồng ý lên xe yêu cầu chở về khách sạn nằm trên đường Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1. Ông Dũng khai báo rõ, giữa 2 người không có thoả thuận về giá cả cho cuốc xe.

Ông Oki Toshiyuki xuống ở vị trí gần khách sạn để đi bộ về và chủ động lấy 500 ngàn đồng để gửi tiền xe và cảm ơn. Ông Dũng cũng khai rằng, thấy cụ ông du khách lớn tuổi và có điều kiện nên ông “vòi thêm”.

 

Ông Oki Toshiyuki có vẻ đồng ý cho thêm và lấy ví tiền ra. Nhưng khi ông Oki chưa kịp đếm tiền thì ông Dũng thò tay vào ví tiền của ông Oki, tự lấy thêm 4 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng và 2 tờ tiền mệnh giá 200 ngàn đồng, rồi bỏ đi.

Vụ việc khi được chia sẻ trên mạng xã hội, báo chí đã tạo ra sự bức xúc của cộng đồng, gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch TP.HCM nói riêng và con người Việt Nam nói chung.

Ông Oki Toshiyuki đã về nước từ 2 ngày trước, dù chưa nhận trình báo của nạn nhân nhưng Công an Q.1 đã chủ động vào cuộc điều tra.

Tài xế xích lô thừa nhận 'chặt chém' cụ ông người Nhật gần 3 triệu

Tài xế xích lô thừa nhận 'chặt chém' cụ ông người Nhật gần 3 triệu

Tài xế xích lô bị tố "chặt chém" du khách thừa nhận hành vi lấy số tiền 2,9 triệu đồng của cụ ông người Nhật tại TP.HCM.

Phước An