Ngày 4/8, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đào Thanh Tùng - Trưởng phòng kinh tế thành phố trong vòng 15 ngày kể từ 31/7 để xem xét trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tạm đình chỉ 15 ngày Trưởng phòng kinh tế TP Nha Trang
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trưởng phòng kinh tế TP Nha Trang

Trong thời gian ông Đào Thanh Tùng bị tạm đình chỉ công tác, ông Trần Minh Tân - Phó Trưởng phòng kinh tế thành phố được giao nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành công tác của phòng.

Thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 ở TP Nha Trang được chính quyền và người dân chung tay thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, quá trình chỉ đạo, ban hành văn bản của TP Nha Trang vẫn để xảy ra nhiều bất cập gây nên tình trạng xáo trộn cuộc sống người dân.

 

Lần gần đây nhất, chính quyền TP Nha Trang áp dụng lệnh cấm cho tất cả các chợ, siêu thị trên địa bàn, chỉ cho mua bán hàng online. Việc thiếu giải thích, hướng dẫn của chính quyền thành phố đã khiến hàng ngàn người dân từ khắp nơi kéo về các siêu thị, các chợ dân sinh để mua hàng tích trữ hàng hóa...

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh cũng đánh giá việc phòng, chống dịch của TP Nha Trang có nơi còn lúng túng, thiếu quyết đoán, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Với những tồn tại nêu trên, Thường trực Tỉnh ủy phê bình nghiêm khắc Thành ủy, UBND TP Nha Trang.

Phòng chống dịch Covid-19 chưa tốt, chủ tịch phường ở Đồng Nai bị cho thôi chức

Phòng chống dịch Covid-19 chưa tốt, chủ tịch phường ở Đồng Nai bị cho thôi chức

Một chủ tịch phường ở Đồng Nai vừa bị cho thôi chức vì thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 chưa tốt.

Nhiên Ca