Lúc 8h10 sáng nay (7/6), mưa to, giông gió kèm theo sét đánh tại khu vực Cảng Hàng không Cát Bi đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị - thông tin từ Cục Hàng không VN cho biết.

Theo đại diện Cảng hàng không Cát Bi, cơn mưa to kèm sét đã đánh trúng một số thiết bị, đèn tín hiệu tại khu vực sân bay Cát Bị đã hư hại, không hoạt động được.

Sau khi xảy ra sự cố, Cảng hàng không Cát Bi đã đưa các trang thiết bị dự phòng vào sử dụng, đồng thời khắc phục hư hỏng, đảm bảo phục vụ an toàn bay tuyệt đối.

Sét đánh cảng hàng không Cát Bi

Ảnh: NLĐ
 

Sau sự cố mưa to, sét đánh và điều kiện thời tiết tại thời điểm xảy ra sự cố dưới tiêu chuẩn cho phép nên chuyến bay VJ280, từ TP.HCM đi Hải Phòng dự kiến hạ cánh tại Cảng Hàng không Cát Bi lúc 8h40 đã chuyển về hạ cánh tại sân bay dự bị là Nội Bài theo kế hoạch.

“Việc chuyển sân hạ cánh tại sân bay dự bị là do thời tiết xấu dưới tiêu chuẩn cho phép, không phải do ảnh hưởng của sự cố sét đánh vào hệ thống trang thiết bị tại Cảng”, Cục Hàng không cho biết thêm.

Khi điều kiện thời tiết tại Cảng Hàng không Cát Bi đủ tiêu chuẩn, chuyến bay kế tiếp sau đó là VN1182, từ TP.HCM đi Hải Phòng đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi vào hồi 9h50.

Chuyến bay VJ280 sau đó từ Cảng Hàng không Nội Bài xuất phát đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi vào hồi 11h.

Gia Văn