Cục Trẻ em đề nghị các tỉnh, thành và ngành giáo dục đào tạo sớm triển khai dạy kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích ở trẻ em.

Đại diện Cục Trẻ em cho biết, trong các ngày 6 và 7/8 vừa qua, báo chí đưa tin về việc một học sinh lớp 1 trường Gateway ở Hà Nội tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh. Đây là sự việc đáng tiếc, xảy ra ngay tại Thủ đô vào dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Sau vụ bé trai trường Gateway tử vong, Cục Trẻ em ra đề nghị 'khẩn'
Cục Trẻ em đề nghị đào tạo kỹ năng cho học sinh sau vụ bé trai bị bỏ quên trên xe

Từ thông tin ban đầu, Cục Trẻ em cho rằng, sự việc xảy ra có thể do người được giao nhiệm vụ giám sát việc đưa đón học sinh đã bỏ quên cháu bé trên xe.

 

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho trẻ em trong năm học mới, Cục đề nghị các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường và gia đình thường xuyên kiểm tra môi trường học tập, vui chơi trong và ngoài trường học đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Ngành giáo dục đào tạo cần xây dựng và triển khai nội dung giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích ở trẻ em và kỹ năng sống cho cán bộ quản lý giáo dục các cấp, giáo viên nhân viên làm việc trong trường học.

Ban giám hiệu, giáo viên các trường học cần rà soát, quy định nhiệm vụ kết nối, trao đổi thông tin giữa nhà trường, giáo viên với gia đình, cha mẹ, đặc biệt là đối với cấp học mầm non, tiểu học, học sinh mới chuyển cấp, chuyển trường.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong, gia cảnh nghèo khó của người đưa đón

Vụ bé trai trường Gateway tử vong, gia cảnh nghèo khó của người đưa đón

 Người đưa đón bé trai trường Gateway đang sống cùng chồng và 2 người con trong ngôi nhà rộng chừng 20m2 ẩm thấp, thuộc diện sắp phải di dời để giải toả.

Gia Văn