- Nằm trong kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2016, ngày 29/9, tại trường bắn hòn Anh Đông (Phú Quốc, Kiên Giang), Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra bắn đạn thật các loại súng, pháo có trong biên chế.

Tham gia kiểm tra bắn đạn thật có 2 biên đội tàu chiến TP-01 và 10412 thuộc Hải đội 512. 

Ngoài ra, còn có hơn 10 tàu của Lữ đoàn tham gia làm sạch trường bắn và cảnh giới bảo đảm an toàn cho 2 biên đội tàu bắn đạn thật.

Hải quân, Hải quân Việt Nam, Hải quân bắn đạn thật 

Mục đích của đợt bắn đạn thật lần này nhằm kiểm tra mức sẵn sàng chiến đấu của các tàu; trình độ huấn luyện, tổ chức chỉ huy, thao tác điều khiển các loại súng, pháo của cán bộ, chiến sĩ; khả năng hiệp đồng chiến đấu tấn công máy bay, tàu mặt nước địch của các biên đội tàu. 

 

Trên cơ sở đó rút kinh nghiệm, bổ sung vào phương án chiến đấu và kế hoạch huấn luyện của đơn vị trong thời gian tiếp theo.  

Hải quân, Hải quân Việt Nam, Hải quân bắn đạn thật 

Mặc dù thực hiện các bài bắn trong điều kiện thời tiết trời mưa, sóng to, gió lớn, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, cùng sự chuẩn bị chu đáo, tổ chức huấn luyện, hiệp đồng chặt chẽ, sát với yêu cầu nhiệm vụ và đặc điểm tình hình của đơn vị nên các tàu tham gia đã hoàn thành xuất sắc nội dung các bài bắn, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Hải quân, Hải quân Việt Nam, Hải quân bắn đạn thật 

Kết quả, 100% đơn vị bắn khá, giỏi. Trong đó, bắn mục tiêu máy bay bay thấp ban ngày (tàu lượn M94) đơn vị đạt giỏi; bắn mục tiêu di động ban đêm đơn vị đạt khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tàu thuyền và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Văn Định