Cùng với tàu Sona có thể "nhìn" xuyên nước, lực lượng người nhái đặc công nước đã được huy động tìm máy bay Casa.

TOÀN CẢNH 2 VỤ MÁY BAY RƠI: SU-30 và CASA-212

Sáng 17/6, tàu tác chiến điện tử Sona có thể “nhìn” được dưới nước với độ sâu hàng chục mét nước; lực lượng người nhái đặc công nước thuộc Đoàn đặc công nước 126 Hải quân đã có mặt tại khu vực biển đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng để tìm kiếm máy bay Casa mất tích.

 
Tàu 'nhìn' xuyên biển, đặc công nước tìm Casa 212
Lực lượng người nhái đặc công nước đã tham gia tìm kiếm máy bay Casa mất tích

Tàu trang bị hệ thống Sona hiện đại nhất thuộc biên chế Đoàn 6 hải quân (đoàn đo đạc biên vẽ hải đồ) đã có mặt tại khu vực nghi máy bay rơi để tiến hành tìm kiếm. Sona là hệ thống tác chiến điện tử có thể "nhìn" được dưới nước với độ sâu hàng chục mét nước; sẽ có nhiệm vụ dò tìm xác máy bay chìm dưới đây biển

Còn lực lượng người nhái đặc công nước được trang bị các thiết bị có thể giúp người nhái lặn sâu dưới 40-50m nước và ở dưới nước hàng giờ. Ngay sau khi phát hiện mục tiêu dưới nước, người nhái sẽ có trách nhiệm lặn xuống tìm kiếm.

Như vậy, tới thời điểm này gần như toàn bộ các lực lượng thuộc các quân, binh chủng như hải quân, không quân, biên phòng, cảnh sát biển, một số đơn vị thuộc bộ Giao thông vận tải đã tham gia vào cuộc tìm kiếm phi công và máy bay mất tích.

Theo Báo Giao thông