Trường Sĩ quan Không quân vừa tổ chức lễ công bố quyết định số 1492/QĐ-BQP của Bộ trưởng Quốc phòng thành lập trung đoàn huấn luyện trực thăng, mang phiên hiệu Trung đoàn 915 và trao quân kỳ Quyết thắng cho Trung đoàn 915.

Theo quyết định của Bộ trưởng Quốc phòng, Trung đoàn 915 có nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo học viên phi công trực thăng trình độ đại học; hướng dẫn thực hành, luyện tập cho học viên, nhân viên chuyên môn kỹ thuật hàng không; phục vụ huấn luyện nhảy dù cho phi công và sĩ quan dù - tìm kiếm cứu nạn; vận chuyển, vận tải, tham gia tìm kiếm cứu nạn, cấp cứu, phòng chống bão lụt, thiên tai; sẵn sàng thực hiện bay chuyên cơ…

Bộ Quốc phòng thành lập trung đoàn huấn luyện trực thăng
Thiếu tướng Lâm Quang Đại phát biểu tại buổi lễ. Ảnh PKKQ

Trao quân kỳ Quyết thắng cho Trung đoàn 915 và phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 915 nhanh chóng ổn định tổ chức, biên chế, kết hợp với kiện toàn và củng cố tổ chức Đảng, cấp ủy - chỉ huy và các tổ chức quần chúng.

Thực hiện nghiêm túc điều lệ bay, điều lệ kỹ thuật hàng không, các điều lệ chuyên ngành, chấp hành quy định trong “3 giai đoạn bay”, tổ chức chặt chẽ quá trình thực hành bay. Chú trọng bồi dưỡng phương pháp giảng dạy, trình độ kỹ thuật lái và năng lực sư phạm, truyền thụ kinh nghiệm, kỹ năng cho đội ngũ giáo viên bay.

Bộ Quốc phòng thành lập trung đoàn huấn luyện trực thăng
Dưới sự chỉ đạo của Đại tá Ngô Vĩnh Phúc, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân, ngày 17/7 Trung đoàn 915 đã tổ chức thành công ban bay cán bộ đầu tiên sau khi được thành lập. Ảnh PKKQ
 

Thiếu tướng Lâm Quang Đại yêu cầu đơn vị giữ gìn mối quan hệ đoàn kết chặt chẽ với tổ chức Đảng, chính quyền, các đoàn thể nhân dân địa phương và các đơn vị bạn; tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân...

Trung đoàn 915 được thành lập trên cơ sở tiền thân là trung tâm huấn luyện trực thăng, thuộc Trung đoàn 910, Trường Sĩ quan Không quân. Ngay từ buổi ban đầu, với lực lượng phi công, nhân viên kỹ thuật hàng không được tăng cường từ Trung đoàn 916 và Trung đoàn 917 vào để chuyển loại, đào tạo đội ngũ cán bộ, chỉ huy bay, giáo viên bay, nhân viên kỹ thuật hàng không. Đến nay, 100% phi công và nhân viên kỹ thuật hàng không được đào tạo, chuyển loại đã đảm nhận được các vị trí, nhiệm vụ.

EC-225: Trực thăng vận tải tối tân nhất của Việt Nam

EC-225: Trực thăng vận tải tối tân nhất của Việt Nam

Với giá khoảng 600 tỷ đồng, EC-225 chính là máy bay trực thăng đắt nhất và tốt nhất của Không quân Nhân dân Việt Nam hiện tại.

Trực thăng ra Trường Sa đưa ngư dân về Sài Gòn cấp cứu

Trực thăng ra Trường Sa đưa ngư dân về Sài Gòn cấp cứu

Ngư dân người Tiền Giang bị sốt xuất huyết kèm tiêu chảy được đưa vào đảo Song Tử Tây chữa trị nhưng tình trạng ngày một xấu đi.

Sức mạnh Hải quân VN sẽ tăng nếu trang bị trực thăng này

Sức mạnh Hải quân VN sẽ tăng nếu trang bị trực thăng này

CH-53E Super Stallion là loại trực thăng hạng nặng với nhiều tính năng ưu việt đang phục vụ đắc lực trong Thủy quân lục chiến Mỹ. 

Chìm tàu ở TP.HCM: Điều trực thăng ra hiện trường tìm kiếm

Chìm tàu ở TP.HCM: Điều trực thăng ra hiện trường tìm kiếm

Ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, cho biết đã điều 1 trực thăng ra hiện trường tìm kiếm.

Bộ trưởng Y tế tính mua trực thăng vận chuyển tạng

Bộ trưởng Y tế tính mua trực thăng vận chuyển tạng

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, thời gian tới khi có nhiều người cho tạng, ngành y tế sẽ trang bị xe chuyên dụng vận chuyển tạng. Trường hợp cần thiết có thể mua máy bay trực thăng.

Theo VGP