- Ông Vũ Mão đánh giá Thủ tướng là người lão luyện, phần trả lời có sinh khí, quyết liệt và có khát vọng.

Bộ trưởng TT&TT: Thủ tướng đã trả lời thẳng thắn

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đánh giá: “Phần trả lời của Thủ tướng đã đi trực diện vào các vấn đề, trong đó những vấn đề nóng bỏng nhất liên quan đến KT-XH, nợ công... cũng đã được Thủ tướng đi thẳng, nhận trách nhiệm và đề ra được giải pháp”.

Thủ tướng đã trả lời quyết liệt, có khát vọng
Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn. Ảnh: Phạm Hải

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, về cơ bản, sau chất vấn, việc quan trọng là các Bộ, ngành có giải pháp thực hiện một cách tốt nhất các vấn đề được nêu để áp ứng mong mỏi của cử tri cả nước.

Ông Vũ Mão: Thủ tướng trả lời có sinh khí

Nguyên Chủ nhiệm VPQH Vũ Mão đánh giá, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người rất lão luyện vì đã trưởng thành từ cơ sở trước khi về Trung ương làm Bộ trưởng, chủ nhiệm VPCP - nắm toàn bộ những gì bếp núc của CP rồi lên Phó Thủ tướng, Thủ tướng.

Ông nhận xét, một cán bộ từng trải như vậy lại mang khí chất quân khu 5 cho nên rất toàn diện.

 

Tuy nhiên ông Vũ Mão cho rằng, phần trả lời của Thủ tướng còn một số điểm cần lưu ý chứ không phải thoả mãn tất cả các ĐB và cử tri.

Thủ tướng đã trả lời quyết liệt, có khát vọng
Nguyên Chủ nhiệm VPQH Vũ Mão. Ảnh: Phạm Hải

“Phần trả lời chất vấn của Thủ tướng cho thấy một luồng sinh khí, có quyết liệt, có khát vọng để thực hiện chức trách của mình. Tôi cho như vậy rất tốt”, ông Vũ Mão đánh giá.

Thủ tướng đã nhấn nhiều đến việc phải hoàn thiện hệ thống pháp luật ở các khía cạnh ĐB nêu – đó là những chỗ rất trống hiện nay, đơn cử như vấn đề chống tham nhũng.

Ông cho rằng, cách trả lời chất vấn của Thủ tướng cũng đi thẳng vào các câu hỏi của ĐB. Nếu có thời gian để ĐB tranh luận thì sẽ bật ra một số vấn đề. Tuy nhiên thời gian ít quá, muốn đi đến cùng cũng khó.

ĐB Nguyễn Thái Học: Thủ tướng trả lời trách nhiệm

ĐB Nguyễn Thái Học (Phú Yên) dành cho Thủ tướng 3 từ: nghiêm túc, trách nhiệm và ngắn gọn khi đánh giá về phần trả lời chất vấn của Thủ tướng.

Trong đó Thủ tướng vừa cung cấp thông tin vừa nêu thực trạng tình hình đặc biệt là biện pháp, giải pháp suy nghĩ những tồn tại hạn chế trong thời gian tới.

“Đặc biệt tôi rất tâm đắc với ý kiến Thủ tướng nêu là một cây làm chẳng lên non, 5 ngón tay có ngón ngắn ngón dài. Với thực trạng đất nước còn nhiều khó khăn như hiện nay, một mình Thủ tướng có quyết liệt lãnh đạo chỉ đạo cũng không thể làm nên mà cần cộng đồng trách nhiệm của các thành viên chính phủ”, ĐB Học nói.

Thúy Hạnh – Hồng Nhì