Chiều qua (11/3), Bộ Tài chính tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri tại nơi làm việc đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sau khi công bố tiêu chuẩn Đại biểu Quốc hội và tóm tắt quá trình đào tạo, công tác của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến và đều nhất trí cao giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thêm hai Bộ trưởng được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa mới
Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng. Ảnh: Ngọc Thắng

Theo nhận xét của các đại biểu, ở mỗi cương vị được giao, ông Đinh Tiến Dũng luôn có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhân dân đánh giá cao. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các điều kiện để tiếp tục tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa tới.

Các cử tri tin tưởng ông Đinh Tiến Dũng tiếp tục tham gia Đại biểu Quốc hội sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và ngành Tài chính nói riêng...

Sau khi tham gia ý kiến đóng góp, Hội nghị đã biểu quyết giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV với 100% đại biểu tán thành.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế cũng tổ chức hội nghị cử tri lấy ý kiến tại nơi công tác đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV.

 
Thêm hai Bộ trưởng được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa mới
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Tất cả các ý kiến đều thống nhất Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long hoàn toàn đủ điều kiện về các tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn để đại diện cho tiếng nói của ngành y tế tham gia vào cơ quan lập pháp cao nhất của đất nước.

“Cá nhân tôi nhận thấy, việc ứng cử ĐBQH là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm. Nhiều lần tôi đã báo cáo trong các hoạt động của ngành y tế, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của cá nhân tôi và Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế là đưa vị thế của ngành y tế ngày một nâng cao hơn nữa. Muốn làm được điều này thì phải thể hiện qua những hoạt động chuyên môn của ngành”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Trước đó, một số bộ ngành cũng đã giới thiệu một số lãnh đạo của ngành mình ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cụ thể, Bộ Công an giới thiệu Bộ trưởng Tô Lâm; Bộ Quốc phòng giới thiệu 2 Thứ trưởng: Thượng tướng Phan Văn Giang và Thượng tướng Nguyễn Tân Cương; Bộ Nội vụ giới thiệu Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà; Bộ Ngoại giao giới thiệu Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Lê Hoài Trung...

VKSND Tối cao giới thiệu Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thu Hằng

Bộ Nội vụ giới thiệu Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà ứng cử Đại biểu Quốc hội

Bộ Nội vụ giới thiệu Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà ứng cử Đại biểu Quốc hội

Cử tri Bộ Nội vụ giới thiệu bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương khóa XIII, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Thứ trưởng Nội vụ ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV với sự tán thành tuyệt đối.