Bộ Nội vụ vừa có công văn trả lời chất vấn của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre về việc luân chuyển cán bộ đối với ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương.

Tại kỳ họp thứ 6 vừa qua, ĐB Lưu Bình Nhưỡng chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ: "Những vi phạm cụ thể của ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương, trước khi được luân chuyển làm Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ? Hình thức kỷ luật áp dụng đối với những vi phạm đó?

Tại sao ông Trương Quang Hoài Nam có vi phạm nhưng các cơ quan có thẩm quyền vẫn đưa vào diện luân chuyển cán bộ? Như vậy có đúng đường lối của Đảng, chính sách phát triển cán bộ của Nhà nước hay không? Trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong vụ việc trên?".

Trương Quang Hoài Nam,Lưu Bình Nhưỡng,Bộ trưởng Nội vụ,Lê Vĩnh Tân
Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân

Trả lời, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho hay, căn cứ quyết định, hướng dẫn của Đảng về công tác cán bộ, việc kỷ luật đối với ông Trương Quang Hoài Nam khi giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương thuộc thẩm quyền của Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2010-2015.

Bộ trưởng Nội vụ dẫn lại công văn số 7690/BCT-TCCB ngày 12/8/2014 của Bộ Công thương về việc phê bình tập thể và cá nhân Cục Quản lý thị trường, có ghi: “Ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Chủ tịch Hội đồng Thi tuyển công chức Cục Quản lý thị trường năm 2013, với trách nhiệm là người đứng đầu đã để xảy ra sai phạm của một số cá nhân trong hội đồng thi tuyển công chức của Cục Quản lý thị trường năm 2013”. Đồng thời, sơ yếu lý lịch của ông Trương Quang Hoài Nam có ghi: “Kỷ luật: Không”

 

Về chủ trương luân chuyển cán bộ đối với ông Trương Quang Hoài Nam, Bộ trưởng Nội vụ cho hay, việc luân chuyển cán bộ ở Trung ương về địa phương được thực hiện theo thông báo số 146 năm 2013 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện chủ trương tăng thêm chức danh Phó Bí thư và Phó Chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ. Trong đó, ông Trương Quang Hoài Nam có trong danh sách luân chuyển cán bộ.

"Thực hiện quyết định số 1114-QĐNS ngày 3/3/2014 của Bộ Chính trị về việc điều động luân chuyển cán bộ, công văn số 7378-CV/VPTW ngày 4/3/2014 của Văn phòng Trung ương về nhân sự luân chuyển đến Thành ủy Cần Thơ. Theo đó, ngày 03//4/2014, HĐND TP Cần Thơ đã bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đối với ông Trương Quang Hoài Nam", văn bản trả lời của Bộ trưởng Nội vụ nêu rõ.

Về trách nhiệm của Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Nội vụ cho biết, ngày 15/4/2014, Bộ Nội vụ đã có tờ trình số 1231/TTr-BNV, trình Thủ tướng phê chuẩn việc bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đối với ông Trương Quang Hoài Nam.

Đến ngày 24/4/2014, Thủ tướng đã có quyết định số 602/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Trương Quang Hoài Nam.

"Như vậy, quy trình, thủ tục phê chuẩn chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đối với ông Trương Quang Hoài Nam là đúng theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.", Bộ trưởng Nội vụ khẳng định. 

Cần Thơ nói về việc ông Trương Quang Hoài Nam bị 'moi móc' chuyện cũ

Cần Thơ nói về việc ông Trương Quang Hoài Nam bị 'moi móc' chuyện cũ

Hàng loạt câu hỏi của các cơ quan báo chí về vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu được đặt ra tại cuộc họp báo vào sáng nay tại Cần Thơ.   

Thu Hằng