Sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có thư gửi tới các Chủ tịch Quốc hội các nước EU tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới vừa tổ chức tại Áo vào tháng 9/2021 về việc hỗ trợ, chia sẻ vắc xin với Việt Nam, Quốc hội Latvia vừa có thông báo việc dự kiến sẽ nhượng lại 200.000 liều Astra Zeneca cho Việt Nam.

Latvia nhượng vắc xin Astra Zeneca phòng Covid -19 cho Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến lễ bàn giao vắc xin sau chuyến công tác tại 3 nước châu Âu vào tháng 9 vừa qua

Trước nghĩa cử của Quốc hội Latvia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Latvia Inara Murniece và các nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Latvia về việc phía Latvia dự kiến nhượng hơn 200.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam.

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội cho biết Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đang triển khai các thủ tục cần thiết để mua và tiếp nhận số vắc xin này trong thời gian sớm nhất.

 

Chủ tịch Quốc hội vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Latvia, giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp những năm qua.

Việc Quốc hội Latvia thúc đẩy để Chính phủ quyết định nhượng số vắc xin cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này là nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Latvia dành cho Việt Nam.

Thu Hằng

Chủ tịch Quốc hội gợi ý giải pháp ứng phó với làn sóng bỏ phố về quê

Chủ tịch Quốc hội gợi ý giải pháp ứng phó với làn sóng bỏ phố về quê

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, có giải pháp ứng phó với hệ lụy từ làn sóng người lao động di chuyển khỏi các tỉnh, thành phố lớn. Cụ thể như hỗ trợ cho doanh nghiệp thu hút lực lượng lao động quay trở lại nơi làm việc.