- Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị trao đổi bên lề QH sáng nay xung quanh việc tỉnh mượn xe Range Rover Evoque của công an.

Ông Nguyễn Thanh Nghị cho biết, chiếc Range Rover Evoque là của cơ quan Công an, Tỉnh ủy đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo.

Bí thư Nguyễn Thanh Nghị nói về việc Kiên Giang mượn xe biển xanh
Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị. (Ảnh: Phạm Hải)
 

"Tỉnh ủy Kiên Giang đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo, từ đó xem xét để có định hướng chỉ đạo, đảm bảo việc quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng quy định", ông Nghị nói.

Trả lời câu hỏi việc cơ quan công an cho UBND tỉnh Kiên Giang mượn có đúng không, ông Nghị cho biết "đang chờ các cơ quan báo cáo".

"Tỉnh ủy sẽ có định hướng chỉ đạo để xử lý việc này, sau khi có báo cáo từ các cơ quan liên quan Tỉnh ủy sẽ có kết luận", Bí thư Kiên Giang cam kết.

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, chiếc xe mang biển số xanh tỉnh Kiên Giang 68A.00143, nhãn hiệu Range Rover Evoque, màu trắng chạy ngoài đường ở TP Cần Thơ thu hút sự chú ý.

Tra cứu trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, khi nhập biển số 68A-00143X (X là dành cho tra cứu biển số xanh) thì không có thông tin về biển số cũng như chiếc ô tô này.

Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang Tô Văn Dân cũng nói với VietNamNet sẽ xin ý kiến trả xe này về cho công an tỉnh quản lý.

“Chúng tôi sẽ đề xuất lãnh đạo UBND tỉnh trả chiếc xe này luôn cho công an tỉnh. Sau khi trả xe thì chuyện xe đi công tác của lãnh đạo tỉnh gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục”, ông Dân nói.

Theo ông Dân, cách đây vài ngày, UBND có dùng chiếc xe này để lên sân bay ở Cần Thơ rước lãnh UBND tỉnh Kiên Giang đi Hà Nội về.

“Đây là xe do công an tỉnh Kiên Giang tịch thu trong một vụ nhập lậu ô tô. Do phía công an không sử dụng nên khi lãnh đạo UBND tỉnh đi công tác nhiều, UBND mượn đi. Xe này không dùng cố định cho lãnh đạo nào hết, ai có nhu cầu đi công tác thì lấy dùng.

Chiếc xe này nhìn nhãn hiệu thì thấy sang trọng chứ thật ra đã cũ và sửa nhiều lần rồi, không còn giá trị gì đâu”, ông Dân cho biết.

Theo tìm hiểu, trong một biên bản định giá tài sản, chiếc xe này có giá 1,8 tỷ đồng.

Hồng Nhì