Đó là nội dung chính công văn hoả tốc để triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn mà UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành. 

Bên cạnh đó, các khu, điểm du lịch, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tạm thời không đón khách tham quan, chỉ thực hiện nghi thức tôn giáo nội bộ.

Các hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi.

Các nhà hàng, quán ăn trong nhà được phép hoạt động nhưng phải có tấm chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi, khuyến khích bán hàng mang đi. Siết chặt quản lý các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh dừng một số hoạt động từ 12h hôm nay
Một số hoạt động tại Quảng Ninh sẽ tạm dừng từ 12h hôm nay
 

Không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Không tập trung quá 5 người tại một thời điểm một khu vực (vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, trường học...).

Người từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính không quá 72h kể từ giờ lấy mẫu. Trường hợp quá 36h kể từ giờ có kết quả xét nghiệm phải thực hiện xét nghiệm test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các chốt kiểm soát.

Thực hiện cách ly tập trung có trả phí 14 ngày. Tiếp tục cách ly 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà đối với người về từ các khu vực có dịch đang phải áp dụng chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tạo điều kiện để xe tải chở hàng hoá, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, xe chở nhu yếu phẩm, xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố định có kiểm soát lưu thông bình thường.

Phạm Công

Thanh Hóa tạm dừng tiếp nhận công dân từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội

Thanh Hóa tạm dừng tiếp nhận công dân từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi công điện tạm dừng tiếp nhận công dân từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội kể từ 0h ngày 1/8.