Kể từ 0h ngày 15/5, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động của các hàng ăn, quán ăn, quán nước vỉa hè. Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ khác như bán buôn, bán lẻ, cơ sở lưu trú, cơ sở cắt tóc gội đầu yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K.

Người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi. Cùng với đó, phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng. Nếu vi phạm, chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng sẽ bị xử lý nghiêm. Các sân golf trên địa bàn cũng được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Quảng Ninh dừng các hoạt động ăn, uống vỉa hè từ 0h ngày 15/5
Dịch vụ, ăn, uống vỉa hè ở Quảng Ninh sẽ tạm dừng

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát giữa tỉnh và tỉnh ngoài, nhất là các tỉnh đang có diễn biến dịch phức tạp, có nhiều ca F0 trong cộng đồng. Đồng thời tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Quảng Ninh đến các tỉnh, thành phố đã công bố có dịch.

 

Để tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa lưu thông ra vào tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu trên mỗi xe có tối đa 2 người (1 lái xe và 1 phụ xe), có xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính trong thời gian 7 ngày.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu chính quyền các địa phương, sở, ngành liên quan chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp xét nghiệm (gộp mẫu) theo hình thức tự trả phí cho những người có nguy cơ cao lây nhiễm SARS-CoV-2.

Quảng Ninh cũng sẽ rà soát người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang. Người Quảng Ninh sang làm việc tại Bắc Giang tạm thời ở lại, không di chuyển giữa 2 địa phương để giảm thiểu nguy cơ lây lan...

Phạm Công

Hà Nội tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chíp tại 3 huyện

Hà Nội tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chíp tại 3 huyện

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chíp tại 3 huyện.