- Chiều 3/10, nhiều phụ huynh đã đến quây ban giám hiệu Trường mầm non thị trấn Lim 2 (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) trong nhiều giờ.

Thấy con bị tiêu chảy cấp phải đi cấp cứu, nghi ngờ thức ăn ở trường có vấn đề, một phụ huynh đã đến kiểm tra bếp ăn đột xuất thì phát hiện trường cho trẻ ăn cơm sống, bánh ngọt không nhãn mác, thời hạn sử dụng.

XEM CLIP:

Thông tin được vị phụ huynh thông báo tới Hội cha mẹ học sinh và các phụ huynh.

Tại cuộc họp khẩn giữa ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh, nhiều gia đình phản ánh con, cháu mình bị tiêu chảy hoặc các bệnh khác liên quan đến đường ruột.

Nghỉ học chờ làm rõ nguồn thực phẩm

Phụ huynh cháu Nguyễn Đình Phúc Đại - học sinh lớp 3 tuổi cho biết: Ngày 29/9 con trai tôi đi học về bị đầy bụng, trướng hơi, không ăn uống được, đến tối thì bị tiêu chảy, mất nước phải đưa vào viện cấp cứu. 

"Tôi mong muốn làm rõ sự việc để đảm bảo sức khỏe cho trẻ có điều kiện phát triển tốt" - lời vị phụ huynh.

Phụ huynh quây hiệu trưởng vì cho trẻ ăn cơm sống

Nhiều trẻ bị đau bụng, tiêu chảy khiến phụ huynh kéo đến trường mầm non chất vấn hiệu trưởng

Đồng quan điểm, các phụ huynh yêu cầu nhà trường xác minh làm rõ vấn đề thực phẩm, đồng thời có báo cáo chi tiết gửi phụ huynh học sinh và Phòng GD-ĐT. 

Trước mắt, nhiều phụ huynh chọn giải pháp cho con em mình nghỉ học đến khi có kết luận của cơ quan chức năng và báo cáo chính thức của nhà trường.

Phụ huynh quây hiệu trưởng vì cho trẻ ăn cơm sống


 

Hiệu trưởng nhận thiếu sót

Nhà trường cho rằng, đã kí kết với một công ty chuyên cung cấp thực phẩm, họ có cam kết, nếu có chuyện gì xảy ra phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. 

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Nga - hiệu trưởng nhà trường cũng thừa nhận vào thứ 4, 5 tuần trước, giáo viên các lớp báo có cháu bị đi ngoài, nôn mửa mà không rõ lý do nhưng số đó không nhiều. 

"Ngay lúc đó, tôi đã yêu cầu các cô theo dõi, thông báo cho gia đình để tìm hiểu nguyên nhân" - lời bà Nga.

Còn việc hôm nay cơm sống vẫn cho các cháu ăn là có, do công ty cung cấp gạo mới, khi nấu có phần cơm bị sống sượng nhưng cô giáo đã gạt phần cơm sống, còn phần chín mới cho các cháu ăn....

Phụ huynh quây hiệu trưởng vì cho trẻ ăn cơm sống
Hiệu trường Nguyễn Thị Nga

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nga cho biết: "Trường thừa nhận những sự việc đã xảy ra và nhận sai sót do nhà trường thiếu sót trong quản lý. Còn thực phẩm có an toàn hay không thì tôi chưa khẳng định. Vì nhà trường kí hợp đồng với công ty và họ sẽ chịu trách nhiệm về nguồn thực phẩm".

"Về bánh không có nhãn mác, ngày sản xuất là do tin tưởng phía đơn vị Phương Viên - chuyên cung cấp bánh cho trường, có lẽ bánh được sử dụng hết trong ngày nên nhà sản xuất không làm nhãn mác" - lời vị hiệu trưởng.

Ngay trong tối 3/10, Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du đã về trường nắm bắt tình hình và kiểm tra, xác minh làm rõ.

Diệu Bình - Hoàng Đức