Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh hôm nay đã có công điện hoả tốc về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Hà Nội ra công điện hỏa tốc: Tạm dừng hoạt động trà đá, cà phê vỉa hè
Hà Nội tạm dừng hoạt động trà đá, cà phê vỉa hè để phòng chống dịch Covid-19

Theo công điện, TP đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. 

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành TP, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại công điện số 570/CĐ-TTg ngày 2/5 trên địa bàn, trong đơn vị quản lý; tham mưu, báo cáo UBND TP chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền. 

Các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các công điện số 03, 04 và 05 của Chủ tịch UBND TP.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu từ 17h ngày 3/5 tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

 

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện công điện này.

Trước đó, trong công điện hôm qua, Chủ tịch Hà Nội đã yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Lo ngại nguy cơ lây lan dịch sau nghỉ lễ, Chủ tịch Hà Nội ra công điện hỏa tốc

Lo ngại nguy cơ lây lan dịch sau nghỉ lễ, Chủ tịch Hà Nội ra công điện hỏa tốc

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế. Những người có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 phải đến ngay các cơ sở y tế.

Hương Quỳnh