- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa hôm nay đã ký văn bản yêu cầu Phó giám đốc Sở Tư pháp phải xin lỗi công khai trên báo chí về hành vi bẻ hoa tại hồ Tuyền Lâm, đồng thời xin lỗi nhóm thanh niên đã góp ý tại hiện trường nhưng bị bà hỏi giấy tờ.

Chiều qua, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp nghe bà Phạm Thị Minh Hiếu và Giám đốc Sở Tư pháp báo cáo lại toàn bộ sự việc. 

Bà Hiếu vẫn không thừa nhận hành vi bẻ hoa mà khẳng định là do tài xế Nguyễn Minh Tâm bẻ đưa cho bà. Bà chỉ cảm thấy mình có lỗi khi không giữ được bình tĩnh khi nói chuyện với những thanh niên góp ý chuyện bẻ hoa.

nữ phó giám đốc sở bẻ hoa, Phạm Thị Minh Hiếu, bẻ hoa, Sở Tư pháp Bình Thuận
Bà Phạm Thị Minh Hiếu tại thời điểm xảy ra sự việc

UBND tỉnh nhận định, dù bà Hiếu có trực tiếp bẻ hay do ai đó trong đoàn bẻ, thì với tư cách là trưởng đoàn lẽ ra bà phải ngăn cản nhưng bà lại cầm hoa đã được bẻ để chụp hình là sai. 

Đáng nói, thái độ ứng xử, phát ngôn thiếu tế nhị, thiếu thận trọng của bà Hiếu, nhất là những phát biểu ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc và tại cuộc họp vào sáng 6/3 tại Sở Tư pháp không phù hợp với văn hoá ứng xử.

Hành vi của bà Hiếu được đánh giá tuy thiệt hại về vật chất không lớn, nhưng đã ảnh hưởng lớn đến uy tín cá nhân bà Hiếu, uy tín của sở Tư pháp và hình ảnh của địa phương, gây ra phản ứng gay gắt trong xã hội, bức xúc trong công chúng.

UBND tỉnh chỉ đạo: Ngay trong hôm nay, bà Hiếu phải chính thức có hình thức công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hiện trường, đồng thời rút kinh nghiệm sâu sắc, nhất là văn hoá ứng xử, có biện pháp khắc phục cụ thể.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tư pháp tổ chức kiểm điểm đối với bà Hiếu tại chi bộ và hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở với tinh thần sai đến đâu thì xử lý đến đó và báo cáo kết quả xử lý cho UBND tỉnh trước ngày 15/3.

 

Sau cuộc họp, UBND tỉnh đã có văn bản khẩn gửi Thường trực Tỉnh uỷ báo cáo kết quả xác minh, xử lý vụ việc để Thường trực Tỉnh uỷ có những bước xử lý tiếp theo.

Được biết, bà Hiếu đã soạn một văn bản xin lỗi đến tất cả mọi người và sẽ công khai ngay chiều nay.

THƯ XIN LỖI

Kính gửi: Báo Bình Thuận và các cơ quan báo chí

Tôi là: Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận.

Về sự việc bẻ hoa Mai Anh Đào tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng mà cộng đồng mạng, báo chí đã đưa tin; cũng như thái độ ứng xử với nhóm thanh niên ở hồ Tuyền Lâm và việc tôi đã dùng một số từ ngữ chưa chính xác tại buổi sinh hoạt đầu tuần vào sáng ngày 06/3/2017 của Sở Tư pháp; tôi xin thừa nhận mình đã sai trong sự việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tập thể cơ quan, địa phương tỉnh nhà…

Tôi luôn tôn trọng tất cả mọi người, sự việc xảy ra vừa qua là do lỗi của tôi đã làm phiền lòng tất cả mọi người. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi, xin thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua. Trong thời gian tới, tôi sẽ chú ý rèn luyện, thận trọng hơn trong văn hóa ứng xử, lời ăn tiếng nói của mình.

Tôi rất chân thành khi nói lên điều này và một lần nữa thông qua các cơ quan báo chí cho tôi được gửi lời xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan báo chí, đến tập thể cơ quan, đến toàn thể mọi người, đặc biệt là nhóm thanh niên đã nói chuyện, chụp hình tôi và rất mong mọi người hiểu, thông cảm,bỏ qua cho tôi.

Xin chân thành cảm ơn !


Nữ phó GĐ sở cãi bay vụ bẻ hoa, ‘tố’ báo chí quy chụp

Nữ phó GĐ sở cãi bay vụ bẻ hoa, ‘tố’ báo chí quy chụp

Bà Hiếu cho rằng khu vực hồ Tuyền Lâm không có biển cấm bẻ hoa nên chỉ có lỗi là không giữ gìn hình ảnh cá nhân nơi công cộng... 

Phó chủ tịch Hội nói về hành vi phản cảm của một số phụ nữ

Phó chủ tịch Hội nói về hành vi phản cảm của một số phụ nữ

Phó chủ tịch Hội LHPN VN nói bà rất phản đối những hình ảnh thiếu văn hóa, phản cảm như bẻ hoa. Hội có nhiều hình thức để phản đối.

Vụ bẻ hoa anh đào: "Tôi mong mọi người bỏ qua"

Vụ bẻ hoa anh đào: "Tôi mong mọi người bỏ qua"

Bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận, tỏ ra mệt mỏi vì có liên quan đến vụ việc bẻ hoa anh đào để chụp ảnh ở Đà Lạt và mong mọi người bỏ qua.

Nữ Phó giám đốc sở nghi bẻ hoa ở Đà Lạt

Nữ Phó giám đốc sở nghi bẻ hoa ở Đà Lạt

Một nữ cán bộ ở Bình Thuận được cho là bẻ hoa Mai Anh Đào khi đi du lịch khiến người Đà Lạt giận dữ.

Lê Huân