Khi phát hiện người đang tháo dỡ tấm chống chói, Phó chủ tịch huyện Hoằng Hóa yêu cầu dừng. Lúc đó, 1 người đàn ông khác dùng cờ lê đập vào tay vị lãnh đạo huyện.

Chiều 27/10, công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đang tiến hành hoàn tất các thủ tục để xử lý hành chính chủ nhà hàng Linh Tâm (có địa chỉ tại thôn Tân Phú, xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hóa) vì có hành vi tự ý tháo dỡ tấm chống chói trên dải phân cách Quốc lộ 1A.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 20h15’ ngày 26/10, đoàn kiểm tra do ông Lê Văn Nhuần - Phó chủ tịch huyện Hoằng Hóa đi kiểm tra hiện tượng người dân tự ý tháo dỡ tấm chống chói trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận huyện Hoằng Hóa. Khi qua KM 214+850 thì phát hiện có người đang dùng cờ lê tháo dỡ tấm chống chói.

Phó Chủ tịch huyện bị đánh hụt khi 'vi hành' ban đêm

Khu vực xảy ra vụ việc

Lúc này, đích thân ông Nhuần đã đến yêu cầu người vi phạm dừng hành vi và lập biên bản sự việc.

Khi công an huyện Hoằng Hóa và lãnh đạo xã Hoằng Phú đến thì xác định những người tháo dỡ tấm chống chói gồm ông Nguyễn Trọng Lợi (SN 1963, trú tại thôn Tân Phú, xã Hoằng Phú) là chủ nhà hàng Linh Tâm, Đoàn Văn Vũ (SN 1978, trú tại thôn Đông Khê, xã Hoằng Quỳ) là nhân viên nhà hàng, và Lê Ngọc Thọ (SN 1975, trú tại thôn Đông Khê, xã Hoằng Quỳ) cũng là nhân viên tại nhà hàng Linh Tâm.

Ông Lê Văn Nhuần cho biết: thời gian gần đây xuất hiện liên tục việc người dân tháo dỡ tấm chống chói. Trước đây diễn ra cả ngày đêm, nhưng nay một số đối tượng thường tháo dỡ tấm chống chói vào ban đêm, từ thời điểm 20h tối đến 23h tối, do vậy công tác kiểm tra, ngăn chặn gặp nhiều khó khăn. Trong khi chính quyền cấp xã chậm triển khai, không sát sao.

 

Phó Chủ tịch huyện bị đánh hụt khi 'vi hành' ban đêm

“Tối 26/10 tôi đã đi kiểm tra, khi phát hiện thấy người đang tháo dỡ tấm chống chói đã xuống yêu cầu dừng. Ngay lúc đó có một người đàn ông khác đến dùng cờ lê đập vào tay tôi nhưng tôi tránh được. Sau đó công an huyện và cán bộ xã tới nơi lập biên bản sự việc.

Trước đó, huyện Hoằng Hóa đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các xã phối hợp với đơn vị quản lý hệ thống tấm chống chói yêu cầu các chủ nhà hàng, quán cơm dọc QL1A ký cam kết không thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, tự ý tháo dỡ tấm chống chói” - ông Nhuần cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, trong ngày 27/10, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Ngọc Hà - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phú vì chậm triển khai thực hiện nhiệm vụ, không thường xuyên kiểm tra, quản lý nhà nước về các hoạt động trên địa bàn, để dân tháo dỡ tấm chống chói trên dải phân cách QL1A.

Thời gian qua, mặc dù chỉ đạo rất quyết liệt, tất cả các nhà hàng, quán cơm đã ký cam kết với xã nhưng những tấm chống chói trước nhà hàng vẫn thường xuyên bị tháo dỡ. Thực trạng này đang rất nhức nhối. Hơn nữa, việc tháo dỡ tấm chống chói chủ yếu thực hiện vào ban đêm nên lực lượng chức năng khó phát hiện.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Hoằng Hóa tiến hành làm rõ, mức độ vi phạm để xử lý theo luật định.

Theo VOV