- Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, lãnh đạo TP đến bệnh viện là để động viên các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, giảm thiểu tối đa tử vong cho các nạn nhân tuổi còn trẻ.

Chiều 17/9, ông Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đến bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện E thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị sau khi dự đêm nhạc hội mùa thu ở công viên nước hồ Tây.

Trực tiếp thăm hỏi bệnh nhân, Phó chủ tịch TP đề nghị bệnh viện tiếp tục tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu chữa các nạn nhân.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, ông Quý cho biết, sự cố tại đêm nhạc là sự cố đáng tiếc và cũng rất nghiêm trọng, trong đó 7 người chết, 5 người nguy kịch phải nhập viện.

Phó chủ tịch Hà Nội nói lý do thăm nạn nhân vụ 7 người chết đêm nhạc hội
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý. Ảnh: Hồng Nhì 

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, sáng 17/9, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã họp chỉ đạo khắc phục sự cố và tập trung vào 4 nội dung. Trong đó có giao cho lãnh đạo TP cùng Sở LĐTB&XH, Sở Y tế đến bệnh viện thăm các nạn nhân, động viên các bác sĩ tích cực cứu chữa, giảm thiểu  tử vong cho các nạn nhân.

Lãnh đạo TP cũng giao Công an TP cùng Công an quận Tây Hồ điều tra làm rõ vụ việc. Ngành văn hóa tạm dừng những sự kiện nhạc hội tương tự đến khi làm rõ nguyên nhân, chỉ cho phép tổ chức sự kiện khi đảm bảo sự an toàn.

Quận Tây Hồ được giao trách nhiệm hỗ trợ các gia đình đưa nạn nhân tử vong về địa phương an táng.

“Với tinh thần như vậy, TP Hà Nội đến thăm, động viên các bác sĩ để làm sao cứu chữa, giảm thiểu tối đa tử vong cho các cháu tuổi còn rất trẻ”, ông Quý nói .

Ông cho hay, nguyên nhân vụ việc và trách nhiệm đến đâu thì sau khi công an làm rõ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Phó chủ tịch Hà Nội nói lý do thăm nạn nhân vụ 7 người chết đêm nhạc hội
Phó chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý thăm bệnh nhân điều trị tại BV E. Ảnh: KTĐT
 

Ông cũng thông tin thêm, ông cùng cán bộ Sở Y tế và LĐTB&XH đến bệnh viện thăm các nạn nhân vào đầu giờ chiều 17/9.

“Khi sự kiện Hồ Tây xảy ra, thì đầu giờ chiều ngày 17/9 chúng tôi đến bệnh viện. Còn đám cháy xảy ra ở đường Đê La Thành gần bệnh viện Nhi TƯ vào chiều tối hôm đó”, ông Quý nói.

Theo ông, khi đám cháy xảy ra, TP đã chỉ đạo quận Ba Đình và các ngành hỗ trợ tối đa các gia đình và bệnh nhân bị ảnh hưởng.

Trước sự việc liên quan đến các nạn nhân sau đêm nhạc hội mùa thu 2018, ông nói rõ, quan điểm chung của toàn xã hội cũng như văn bản quy định của Chính phủ là không bỏ rơi những người trót vào con đường nghiện ngập, để làm sao kéo họ lại với xã hội.

“Chúng tôi đến thăm để động viên các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, giảm thiểu tối đa tử vong các nạn nhân tuổi còn rất trẻ”, ông Ngô Văn Quý tiếp tục nhấn mạnh lại.

Khoảng 23h ngày 16/9, tại đêm nhạc hội mùa thu 2018 do công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại khu vực công viên nước Hồ Tây xảy ra sự việc khiến 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê phải nhập viện.

Theo Công an TP Hà Nội, toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Tại khu vực tổ chức đêm nhạc hội, cơ quan điều tra phát hiện có bóng cười và một số tinh thể màu trắng, một số viên nén nghi là ma tuý.


Vụ 7 người tử vong đêm nhạc hội: Mơ không diễn ra nhưng lại xảy ra rồi

Vụ 7 người tử vong đêm nhạc hội: Mơ không diễn ra nhưng lại xảy ra rồi

“Bây giờ chúng ta mơ sự kiện ở Hồ Tây không diễn ra, nhưng nó lại xảy ra mất rồi”, lãnh đạo Hà Nội nhắc vụ 7 người tử vong đêm nhạc hội.

Vụ 7 thanh niên tử vong đêm nhạc: Còn 5 người đang được cứu chữa

Vụ 7 thanh niên tử vong đêm nhạc: Còn 5 người đang được cứu chữa

7 thanh niên tử vong, 5 người hôn mê sâu đêm nhạc công viên nước hồ Tây, tất cả đều dương tính với ma tuý.

Công an Hà Nội họp báo vụ 7 thanh niên tử vong ở công viên nước

Công an Hà Nội họp báo vụ 7 thanh niên tử vong ở công viên nước

Chiều nay, Công an Hà Nội họp báo thông tin về việc 7 thanh niên tử vong đêm nhạc hội ở công viên nước hồ Tây.

7 thanh niên tử vong đêm nhạc hội đều dương tính với ma túy

7 thanh niên tử vong đêm nhạc hội đều dương tính với ma túy

Công an TP Hà Nội cùng các đơn vị điều tra nguyên nhân khiến 7 người dự đêm nhạc hội ở công viên nước hồ Tây tử vong.

7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước hồ Tây

7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước hồ Tây

7 người tử vong, nhiều người nhập viện tại lễ hội âm nhạc được tổ chức tại công viên nước hồ Tây tối qua.

Hương Quỳnh