Thấy ông Đỗ Tuấn Nam, Phó bí thư Đảng ủy xã, dắt xe máy vào trong nhà bà H. có chồng đi làm ăn xa, đóng cửa và tắt điện, người nhà chồng bà H. phá cửa vào làm cho ra nhẽ. Sau một hồi tìm kiếm thì thấy ông Nam đang lồm cồm trong gầm giường.

Ngày 5/2, ông Ngô Ngọc Thiền, Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận có việc người dân phát hiện và vây bắt ông Đỗ Tuấn Nam (SN 1970, hiện là Phó Bí thư Đảng ủy xã) ở nhà bà G.T.H. (SN 1970, ngụ cùng xã) vào tối ngày 24/2.

Trong biên bản sự việc được công an xã Thiệu Thành lập, nêu rõ: “Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 24/2, người nhà anh T.V.Đ. (chồng chị H.) phát hiện anh Nam vào nhà chị H. rồi dắt xe máy vào trong nhà. Người nhà anh Đ. ở ngoài thấy đóng cửa lại, nên vào gõ cửa nhưng không ai mở cửa mà lại tắt điện đi.

Người nhà anh Đ. vào phá cửa, bật điện lên thì thấy trên giường có hai cháu nhỏ nhà chị H. đang nằm ngủ. Ở dưới nền nhà có một cái chăn, nhưng không có ai. Chị T.T.L. (em gái anh Đ.) dùng đèn pin rọi vào gầm giường thì phát hiện anh Nam đang trong gầm giường".

Quá bức xúc trước sự việc trên, nên nhiều người không kiềm chế được đã xông vào đánh ông Nam một trận nhừ tử.

“Nhận được cuộc gọi của công an, tôi và Chủ tịch xã liền xuống hiện trường. Khi đến nơi tôi đã chỉ đạo Công an xã lập biên bản vụ việc, và yêu cầu những người có liên quan làm bản tường trình. Đến 23 giờ đêm, sự việc mới được làm xong, người nhà anh Đ. mới đồng ý cho anh Nam ra về” - ông Thiền cho biết.

Còn tại bản tường trình của ông Đỗ Tuấn Nam thì cho biết ông đang có có ý định mua ô tô, bà H. biết chỗ bán xe nên nói với ông Nam. Tối ngày 24/2 ông Nam đến nhà bà H. để 2 người xuống TP Thanh Hóa xem xe. Khi ông Nam lên đến nhà, bà H. bảo ông ngồi chờ trong khi bà H. đi mượn người đến trông hai cháu mới đi được.

 

Trong lúc đang ngồi chờ thì bà H. có nghe tiếng người bên ngoài nên khép cửa lại, khi có người gõ cửa thì bà H. không mở cửa mà còn tắt điện đi rồi bảo ông Nam vào trong buồng trốn.

Trước thông tin người dân bắt quả tang ông Nam và bà H. đang ôm nhau trong nhà trong tình trạng "thiếu vải", ông Thiền cho biết: “Trong bản tường trình của anh Nam có nói lúc đó anh đang mặc quần áo hẳn hoi”.

“Ngay sáng 25/2, chúng tôi đã báo cáo sự việc trên với lãnh đạo Huyện ủy Thiệu Hóa. Vì anh Nam là người do Thường vụ Huyện ủy quản lý nên việc điều tra, làm rõ sẽ do Huyện ủy chỉ đạo” - ông Thiền cho biết thêm.

Được biết, ông Đỗ Tuấn Nam bắt đầu làm Phó Bí thư Đảng ủy xã từ năm 2005. Còn bà G.T.H làm nghề may, chồng đi làm ăn xa, chỉ ở nhà với các con. Người dân nơi đây cho biết ông Nam và bà H. có quan hệ từ lâu, mãi đến tối ngày 24/2 họ mới bắt được quả tang.

Trước sự việc trên người nhà ông Đô đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ có hay không việc ông Nam quan hệ bất chính với bà H. Ông Trịnh Văn Súy - Phó bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa - cho biết sau khi sự việc xảy ra, Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo sự việc trực tiếp với Huyện ủy.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra lại thông tin, nếu có sự việc trên, huyện ủy sẽ yêu cầu đồng chí Nam viết bản tường trình. Sau đó, tùy thuộc vào mức độ vi phạm sẽ đưa ra hình thức xử lý” - ông Súy khẳng định.

(Theo Người Lao Động)