Chiều 30/7, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cán bộ công an bị người đàn ông đập mũ cối vào mặt trong lúc nhắc nhở đeo khẩu trang phòng, chống dịch.

Theo đó, đoạn clip thể hiện trong lúc cán bộ công an nhắc nhở người đàn ông đi ngoài đường đeo khẩu trang phòng, chống dịch, thì người này liên tục lớn tiếng nói lại. Chưa dừng lại đó, người này dùng chiếc mũ cối vào mặt cán bộ công an dẫn đến chảy máu.

Ông lão đập mũ vào mặt công an ở Hà Nội khi bị nhắc đeo khẩu trang
Người đàn ông dùng mũ cối đánh vào mặt công an khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang 

Ngay lập tức cán bộ công an cùng người dân ở gần đó đã tới khống chế người này đưa về trụ sở công an.

 

Cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Đô cho biết, người đàn ông trong đoạn video được xác định tên M. (SN 1941, trú tại phường Nghĩa Đô). Khu vực xảy ra sự việc tại chốt kiểm soát ngõ 127 Lạc Long Quân.

"Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng mời ông M. lên làm việc xử lý theo quy định", lãnh đạo UBND phường Nghĩa Đô cho biết.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường, trên địa bàn có 13 chốt kiểm soát phòng dịch nhằm nhắc nhở, xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19. Người dân ra ngoài phải có thẻ đi chợ hay giấy tờ cần thiết mới được qua. Vừa qua, phường Nghĩa Đô xử phạt hơn 50 triệu đồng đối với các hành vi không đeo khẩu trang, ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

Vượt chốt kiểm soát Covid-19, đấm cảnh sát chảy máu mũi

Vượt chốt kiểm soát Covid-19, đấm cảnh sát chảy máu mũi

Nam thanh niên đi xe máy trên QL14, đoạn qua tỉnh Kon Tum, khi được yêu cầu vào chốt kiểm dịch Covid-19 để kiểm tra y tế đã chống đối, bỏ chạy,  đấm CSGT chảy máu mũi.

Nhị Tiến