Trưa nay (13/5), trên trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đăng dòng trạng thái cho rằng bản thân đang đi đến thị xã Mường Lay (Điện Biên) thì bị sốt, nghi nhiễm Covid-19. 

"Tôi đang trên đường đến địa phần huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, tôi chở 4 ngàn hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ. Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm Covid-19. Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn có dấu hiệu không giảm", ông Hải viết trên mạng xã hội. 

Sau khi đăng tải về tình trạng sức khỏe của mình, ngay lập tức lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên một mặt chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương đưa ông Hải về khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã, cùng với đó tỉnh cũng cử đoàn công tác lên thị xã Mường Lay để đưa ông Hải về TP Điện Biên Phủ lấy mẫu xét nghiệm. 

Ông Đoàn Ngọc Hải nói sốt cao, Điện Biên cấp tốc cử đoàn đưa đi xét nghiệm Covid-19
Ông Đoàn Ngọc Hải khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay
 

Một lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên xác nhận với VietNamNet: "Thời điểm ông Hải đăng lên mạng xã hội, ông ấy đang đến tại vị trí giáp ranh giữa tỉnh Lai Châu và Điện Biên. Chúng tôi hướng dẫn ông Hải đi qua trạm CSGT để Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay đưa đi khám sàng lọc. 

Hiện tại, cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên cùng ekip đang đưa ông Hải về TP Điện Biên Phủ để lấy mẫu xét nghiệm. Trên tinh thần tiếp nhận trường hợp người dân có triệu chứng Covid-19, chúng tôi đã thực hiện theo quy định. Ngoài ra, ông Hải là người làm từ thiện, có đóng góp với địa phương nên chúng tôi phải có trách nhiệm, xử lý kịp thời", lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên thông tin.

Theo nguồn tin trên, hiện tại xe cứu thương của CDC Điện Biên vẫn chưa về đến TP Điện Biên Phủ, do đó chưa thể kết luận ông Hải có nhiễm Covid-19 hay không. Các động thái của tỉnh được thực hiện theo tình huống đã đặt ra đối với các trường hợp nghi nhiễm. 

Đoàn Bổng

Ông Đoàn Ngọc Hải nghi có bao che, Bộ GTVT yêu cầu xử nghiêm phá rào cao tốc

Ông Đoàn Ngọc Hải nghi có bao che, Bộ GTVT yêu cầu xử nghiêm phá rào cao tốc

Bộ GTVT yêu cầu xử lý các trường hợp phá rào tôn sóng, vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ trên tất cả các tuyến cao tốc.