Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Thành uỷ Hà Nội chiều nay (18/9), Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương đã thường xuyên quan tâm, theo dõi, tạo điều kiện cho ông rèn luyện, phát triển và ngày hôm nay tín nhiệm phân công ông đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Ông Chu Ngọc Anh chia sẻ cảm xúc khi làm Phó Bí thư Hà Nội
Tân Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Chu Ngọc Anh

Đảm nhận nhiệm vụ mới, ông Chu Ngọc Anh bày tỏ đây là niềm vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô. Vì TP Hà Nội có vị thế đặc biệt quan trọng - là Thủ đô ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước; là trung tâm chính trị - hành chính, văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế…

“Tôi nhận thức sâu sắc rằng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cá nhân tôi phải đặt mình trong tập thể, tổ chức, luôn nỗ lực phấn đấu, cầu thị, đoàn kết cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ TP tập trung trí lực xây dựng Đảng bộ TP trong sạch, vững mạnh; khơi nguồn tinh thần lao động sáng tạo, nhiệt huyết và hiệu quả của toàn thể cán bộ công chức, viên chức và nhân dân.

Đồng thời, nỗ lực huy động mọi nguồn lực, phát huy ý chí của Đảng bộ và nhân dân để phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô toàn diện và bền vững”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Tân Phó Bí thư Hà Nội chia sẻ, ông vinh dự và tự hào được kế thừa những thành tựu và bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng, đi lên của thủ đô Hà Nội mà các lãnh đạo TP qua các thời kỳ đã dày công tạo lập; nhận thức đó là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và nhân dân thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sắp tới.

Ông Chu Ngọc Anh chia sẻ cảm xúc khi làm Phó Bí thư Hà Nội
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính và Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng hoa, chúc mừng ông Chu Ngọc Anh.
 

“Tôi nguyện sẽ cùng với Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ  tập trung trí lực xây dựng khối đoàn kết trong toàn Đảng bộ TP; luôn luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và lần thứ XIII tới đây, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020 và lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới, các nghị quyết chuyên đề của Trung ương và Thành ủy.

Bản thân tôi sẽ không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích cực nghiên cứu lý luận, bám sát thực tiễn, vận dụng và phát huy tối đa những kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy.

Luôn lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phục vụ phát triển Thủ đô”, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Để hoàn thành nhiệm vụ mới được giao, ông mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, quan tâm thường xuyên và kịp thời của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của tập thể Thành ủy; nhận được sự ủng hộ, đồng hành của toàn thể đảng viên, cán bộ và nhân dân Thủ đô.

Ông Chu Ngọc Anh chia sẻ cảm xúc khi làm Phó Bí thư Hà Nội

Bộ trưởng KH-CN Chu Ngọc Anh làm Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội

Bộ trưởng KH-CN Chu Ngọc Anh làm Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh được điều động, phân công, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội.

Hương Quỳnh - Trần Thường