- Nữ tài xế nói rằng đang chở con nhỏ nên khi thấy gậy của Trung úy CSGT va vào kính xe ô tô đã không giữ bình tĩnh nên mới chửi bới. Bà này thừa nhận hành vi của mình là không đúng.

Công an phường 25 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đang củng cố hồ sơ xử lý với bà Trịnh Thị Thùy Dương (31 tuổi, ngụ TP Hà Nội, tạm trú quận Thủ Đức, TP.HCM) về hành vi “có lời nói, hành động lăng mạ, xúc phạm danh dự nhân phẩm người thi hành công vụ”.

Theo công an, khi bị triệu tập lên lấy lời khai làm rõ việc giằng co, thóa mạ cán bộ CSGT xảy ra vào chiều qua, bà Dương đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Theo lý giải của người phụ nữ này, do bản tính nóng nảy cùng với việc chở 4 con nhỏ trên ô tô nên khi thấy gậy của cán bộ CSGT va vào kính xe đã không giữ được bình tĩnh và đã có lời thô tục, xúc phạm CSGT đang làm nhiệm vụ.

Lúc 18h hôm qua, Trung úy Nguyễn Quốc Việt - cán bộ thuộc Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng PC 67 Công an TP.HCM) làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại số 16 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh.

Khi thấy có xe ô tô 4 chỗ mang BKS 51A - 429.87 do bà Dương điều khiển lưu thông lấn sang chiều ngược lại, anh Việt đã dùng gậy ra yêu cầu đi đúng làn đường.

Khi thấy gậy giao thông của anh Việt va vào kính cửa bên trái xe, bà Dương bước xuống và chửi bới, thóa mạ cán bộ CSGT.

Bà Dương còn nắm cổ áo anh Việt để xem bảng tên. Sự việc được một người dân đi đường ghi lại.

 
Lời khai nữ tài xế nắm cổ áo, chửi bới CSGT trên phố Sài Gòn
Hình ảnh nữ tài xế nắm cổ áo, chửi bới Trung úy CSGT trên phố

Sau khi vụ việc xảy ra, nữ tài xế được mời đến công an phường 25 để làm rõ. Bà Dương được gia đình bảo lãnh về trong đêm do đang nuôi con nhỏ.

Sau vụ việc trên, bà Trịnh Thị Thùy Dương đã có lời xin lỗi Trung úy CSGT Nguyễn Quốc Việt.

Cán bộ CSGT nói rằng khi sự việc xảy ra, anh đã cố gắng kiềm chế. Và khi nữ tài xế có lời xin lỗi, anh cũng đồng ý bỏ qua.

Theo Trung úy Nguyễn Quốc Việt, anh chuyển công tác từ Đội Cát Lái về Đội Hàng Xanh cách đây chưa lâu. Mặc dù thường xuyên phân luồng kẹt xe nhưng chưa bao giờ anh gặp phải tình huống tương tự như trên.

Trao đổi về vụ việc, Đội trưởng đội CSGT Hàng Xanh - Trung tá Huỳnh Văn Cường cho biết, việc làm rõ hành vi của bà Dương đã được giao cho công an quận Bình Thạnh xử lý.

Sau khi Trung úy Nguyễn Quốc Việt có báo cáo giải trình về toàn bộ vụ việc, đơn vị cũng đã báo cáo lên Phòng PC67 Công an TP.HCM.

Người phụ nữ thóa mạ, giằng co với CSGT trên phố Sài Gòn

Người phụ nữ thóa mạ, giằng co với CSGT trên phố Sài Gòn

Hình ảnh clip phát tán trên mạng ghi lại cảnh người phụ nữ đã chửi bới, giằng co, xô đẩy với 1 cán bộ CSGT trên phố đông người.

Đại tá Công an nói về vụ Trung tướng Liêm nặng lời với CSGT

Đại tá Công an nói về vụ Trung tướng Liêm nặng lời với CSGT

Nguyên Phó trưởng Phòng Hướng dẫn luật, điều tra, xử lý tai nạn giao thông chia sẻ xung quanh vụ Tướng Liêm nặng lời với CSGT Cần Thơ.

CSGT dừng xe chở Tướng Liêm: 'Chú chửi quá trời chửi'

CSGT dừng xe chở Tướng Liêm: 'Chú chửi quá trời chửi'

Trung úy Nguyễn Văn Thành cho hay Trung tướng Võ Văn Liêm đã "chửi quá trời chửi", tài xế của ông cũng không xuống luôn.


Trung tướng Võ Văn Liêm lên tiếng việc lăng mạ CSGT

Trung tướng Võ Văn Liêm lên tiếng việc lăng mạ CSGT

Trung tướng Võ Văn Liêm khẳng định do CSGT quận Bình Thuỷ có 'thái độ ghê gớm' nên ông mới quát mắng.

Người đàn ông chửi bới, lăng mạ thậm tệ CSGT

Người đàn ông chửi bới, lăng mạ thậm tệ CSGT

Một người đàn ông ngồi trên xe ô tô liên tục có hành vi chửi bới nhục mạ lực lượng CSGT TP Cần Thơ.

Linh An - Thạch Quý