Liên quan việc thầy giáo Nguyễn Việt Anh (SN 1983), dạy tin học tại trường THCS số 2 Thượng Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai) làm nữ sinh lớp 8 của trường mang thai, ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện cho biết, đã có kết quả giám định ADN thai nhi.

Nữ sinh lớp 8 mang bầu: Thai nhi cùng huyết thống với thầy giáo
Thầy giáo Việt Anh - đối tượng xâm hại nữ sinh H

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, Đại tá Phạm Hùng Cương, Trưởng công an huyện thông tin: "Kết quả xét nghiệm cho thấy thai nhi và thầy giáo Nguyễn Việt Anh có quan hệ huyết thống".

Vị đại diện công an huyện khẳng định: "Hành vi của đối tượng đã rõ ràng qua các lời khai tại cơ quan công an. Kết quả giám định ADN là căn cứ để xác định tình tiết tăng nặng khung hình phạt cho đối tượng khi đưa ra xét xử.

Hiện chúng tôi đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Khi hoàn thiện hồ sơ, cáo trạng, cơ quan công an sẽ chuyển lên Viện kiểm sát".

Trước đó, ngày 22/4, gia đình học sinh Hoàng Thị H.(13 tuổi, ở xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo thầy giáo Nguyễn Việt Anh công tác tại trường THCS số 2 Thượng Hà có hành vi hiếp dâm khiến cháu H. có thai 12 tuần tuổi.

Sự việc diễn ra từ năm 2017 khi H. đang học lớp 7 và mới 12 tuổi. Tại cơ quan công an, thầy giáo Việt Anh cũng thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với nữ học sinh nhiều lần tại phòng bán trú của trường.

 

Sau khi xác minh vụ việc, sáng 25/4 công an huyện Bảo Yên ( Lào Cai) đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Việt Anh để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145, Bộ Luật hình sự.

Được biết, thầy Việt Anh đã có vợ cũng làm nghề giáo viên. Bản thân thầy Việt Anh mới được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm 2019.

Về phía em Hoàng Thị H., phòng giáo dục huyện và đại diện chính quyền xã Thượng Hà đã đến thăm hỏi, động viên em ổn định tâm lý, sớm quay trở lại trường học.

Theo chủ tịch UBND xã Thượng Hà, gia đình em H. thuộc diện hộ nghèo. Bố bỏ đi đã lâu, không có tung tích, mẹ là người khuyết tật, anh trai làm lao động tự do. Ba mẹ con H. đang sống nhờ nhà ông bà ngoại.

Trước thông tin, gia đình em H. muốn xử lý thai nhi, chị dâu của H. cho biết: "Trong lúc hoảng loạn, H. từng nói như vậy nhưng sau khi được gia đình động viên, an ủi, tâm lý em đã ổn định.

Gia đình tôi quyết định giữ lại cháu bé, dù sao đây cũng là máu mủ của nhà mình. Chúng tôi sẽ bảo lưu kết quả học tập, đợi em sinh con xong sẽ quay lại học tiếp. Trong thời gian H. đi học, gia đình sẽ giúp em chăm sóc, nuôi dưỡng con".

Nữ sinh lớp 8 có bầu: Thầy giáo thừa nhận hiếp dâm nhiều lần tại trường

Nữ sinh lớp 8 có bầu: Thầy giáo thừa nhận hiếp dâm nhiều lần tại trường

Tại cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội là hiếp dâm nhiều lần học sinh của mình ngay trong phòng trực bán trú của trường.

Ngọc Trang - Diệu Bình