Ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi bà Hà Linh mất, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Hội Doanh nghiệp trẻ và UBND thành phố Đà Lạt đề nghị làm việc với Cty TNHH Hà Linh để duy trì hoạt động sản xuất một cách bình thường, quản lý tài sản của doanh nghiệp…

20 ngày nữa mới đưa thi thể doanh nhân Hà Linh về nước
Bộ Công an vào cuộc vụ nữ doanh nhân chết bất thường
Thời sự trong ngày: Nữ đại gia chết ở TQ nghi bị giết
 

UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo chính quyền thành phố làm việc với Cty Hà Linh và các hộ dân để đến kỳ thu hái phải tiến hành thu mua nguyên liệu chè cho những nông hộ mà doanh nghiệp hợp đồng bao tiêu.

Nhiều hộ dân liên kết sản xuất chè nguyên liệu cho Cty này với diện tích khá lớn. Thời gian tới, sau khi tổ chức mai táng cho bà Linh, các cơ quan chức năng sẽ làm việc với Cty Hà Linh bàn phương án duy trì sản xuất và giải quyết những vấn đề khác có liên quan.

Theo những người đang tạm thời điều hành Cty Hà Linh và quản lý xưởng sản xuất, số tiền Cty nợ các hộ dân sẽ được trả đầy đủ.

Sau khi tổ chức tang lễ cho bà Linh, Cty sẽ có phương án duy trì hoạt động và tiến hành thu mua chè để tránh thiệt hại cho nông dân.

(Theo Tiền phong)