- Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ bà Dương Thị Lan và 5 đối tượng có liên quan để điều tra vụ án dẫn đến cái chết của ông Dương Văn Lường (chồng bà Lan).

Ngày 24/6, CA tỉnh Vĩnh Phúc xác định bà Dương Thị Lan (52 tuổi), nguyên Chủ tịch xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên là chủ mưu thuê nhóm người hành hung để dằn mặt chồng mình là ông Dương Văn Lường (53 tuổi), khiến ông này tử vong tại nhà nghỉ An Kiều thuộc thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.

Nữ chủ tịch xã thuê giết chồng vì nghi ngoại tình
Bà Lan cùng đối tượng liên quan

Tại cơ quan công an, bà Lan khai nhận, do thấy chồng mình có mối quan hệ tình cảm bất chính và đi nhà nghỉ với một người phụ nữ khác, nên đã nhờ Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Anh Tú theo dõi hành tung để bắt quả tang, chụp ảnh ghi hinh.

Trước đó bà Lan đã gặp Nguyễn Thị Mai để trao đổi việc lập kế hoạch theo dõi chồng mình, đồng thời đưa trước cho Mai một khoản tiền và hứa sau khi xong việc nếu làm tốt sẽ thưởng thêm.

Sau đó Tú và Mai đã rủ thêm 3 đối gồm Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Thị Thu Thùy cùng tham gia.

 

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Mai khai nhận, để khỏi mất thời gian theo dõi ông Lường, Mai đã “dàn trận giả”, chủ động làm quen vờ nhờ ông Lường xin việc giúp tại một khu công nghiệp.

Sau nhiều lần nhắn tin qua lại, nạn nhân đã rủ Mai đến một nhà nghỉ để nói chuyện, ngay lập tức Mai đồng ý.

Nữ chủ tịch xã thuê giết chồng vì nghi ngoại tình
Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc

Trưa ngày 21/6, như đã hẹn, Mai đã cho Nguyễn Thị Thu Thùy đóng giả cô gái mà ông Lường vẫn hay nhắn tin qua điện thoại đến nhà nghỉ An Kiều trước, sau đó mới gọi điện báo cho ông Lường đến.

Mặt khác, Mai cùng đồng bọn phục sẵn ở phía dưới chờ “con mồi” xuất hiện. Một lúc sau nạn nhân tới và bước vào nhà nghỉ, Mai đã cử Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Văn Hải lên để đánh ghen theo đúng “kịch bản”.

Sau khi phá cửa xông vào, Hải và Dương đã liên tục đánh đập, hành hung dẫn đến cái chết của ông Lường. Sau khi gây án nhóm đối tượng này đã thông báo với bà Lan, rồi lên taxi bỏ đi.

Duy Nguyễn