Người chồng liên tục gọi tên vợ, tên con

Thi thể 3 mẹ con được người dân phát hiện trên sông Thương được xác định là chị Hà Thị N. (SN 1984, trú tại thôn Phi Mô, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Hai cháu bé được buộc vào người nạn nhân là Trần Đại Q. (SN 2016) và Trần Thị Kim N. (SN 2019) đều là con của chị N.

Nỗi đau người chồng khi vợ và con buộc vào nhau chết nổi trên sông
Khúc sông Thương nơi phát hiện thi thể các nạn nhân 

Người thân nạn nhân cho biết, ngày 6/7, gia đình làm lễ tang cho các nạn nhân xấu số. Di ảnh ba nạn nhân được đặt giữa sân, không khí tang thương bao trùm cả ngôi nhà nhỏ nằm sâu trong xã Phi Mô.

Ngồi thất thần bên cạnh linh cữu vợ cùng 2 con, anh Trần Văn H. (SN 1981, chồng chị N.) liên tục gọi tên vợ và con trong tuyệt vọng khiến những người đến viếng không cầm được nước mắt.

Chia sẻ việc đau buồn xảy ra với gia đình, chị Nguyễn Thị T. (em dâu nạn nhân N.) kể, tối 2/7, trước khi chị N. cùng hai con nhỏ bỏ đi, vợ chồng chị T. có về nhà ăn cơm.

Nỗi đau người chồng khi vợ và con buộc vào nhau chết nổi trên sông
Gia đình tổ chức lễ tang cho các nạn nhân 

Tuy nhiên, hôm đó mọi người gọi thì chị N. bảo ăn rồi và đóng cửa ở trong phòng không ra ngoài. Nghĩ chị N. mệt nên không ai gọi nữa.

Đến sáng 4/7, chị N. ôm hai con nhỏ rồi xin phép gia đình chồng để sang nhà bố mẹ đẻ cách đó vài cây số chơi. Người thân tưởng chị đưa con đi chơi bình thường rồi về nên không mảy may nghi ngờ.

Tuy nhiên, đến chiều tối cùng ngày, anh H. không thấy vợ con về nên gọi điện sang gia đình bố mẹ vợ thì nhận tin chị N. không đưa các con về chơi.

Nỗi đau người chồng khi vợ và con buộc vào nhau chết nổi trên sông
Người thân đau xót trước việc ra đi đột ngột của 3 mẹ con 
 

Nạn nhân là người ít nói

Khi không thể liên lạc với chị N. người thân gọi điện cho bạn bè, tìm kiếm khắp nơi thì được biết chị N. gửi xe máy ở chỗ một người bạn. Khám xe, công an phát hiện trong cốp có một lá thư gửi lại cho người thân. 

“Nội dung lá thư được công an công bố đó là chị N. xin lỗi gia đình, nói do bí bách trong cuộc sống và khuyên người thân đừng tìm kiếm nữa”, chị T. kể.

Đến khoảng 19h tối ngày 4/7, gia đình nhận được tin báo phát hiện thi thể ba mẹ con chị N. dưới sông Thương và đề nghị lên Bệnh viện đa khoa Bắc Giang nhận diện các nạn nhân. 

Nỗi đau người chồng khi vợ và con buộc vào nhau chết nổi trên sông
Di ảnh của chị N. và hai con 

Khi nhìn thấy thi thể ba mẹ con chị N. nhiều người thân không kìm được nước mắt gào khóc thảm thiết.

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự. 

“Đều là chị em dâu trong nhà nhưng chị N. là người khá kín tiếng và kiệm lời. Nhiều khi chuyện nhỏ chị ấy cũng suy nghĩ, rồi có hôm nửa đêm cũng nhắn tin chia sẻ với tôi. Tôi cũng khuyên chị bớt suy nghĩ nhiều, đừng bận tâm những điều nhỏ nhặt để không phải suy nghĩ mệt mỏi gì”, chị T. kể.

Nỗi đau người chồng khi vợ và con buộc vào nhau chết nổi trên sông
Chị T. kể về các nạn nhân 

Người em dâu này kể, cả hai vợ chồng chị N. đều làm công nhân cách nhà không xa. Chị N. nghỉ sinh con gái thứ 2 và mới quay lại công việc cách đây 2 tháng. Hai bé hàng ngày được bố mẹ chồng thay nhau chăm sóc. Nhiều người thân cho rằng rất có thể do trầm cảm nên chị N. mới nghĩ tiêu cực tìm đến cái chết.

“Thương hai cháu bé lắm. Hằng ngày đều rất ngoan. Bố mẹ chồng tôi cũng đều là người hiền lành”, chị T. nói.

Thư tuyệt mệnh trong cốp xe của 3 mẹ con tử vong ở sông Thương

Thư tuyệt mệnh trong cốp xe của 3 mẹ con tử vong ở sông Thương

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay (6/7) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ 3 mẹ con buộc vào nhau được phát hiện dưới sông Thương.

Nhị Tiến