- Liên quan đến vụ nổ taxi khiến 2 người tử vong ở Quảng Ninh trưa qua, công an xác định hành khách là đối tượng bị truy nã đã tự sát bằng mìn tự tạo.

nổ taxi ở quảng ninh, nổ ô tô ở quảng ninh, chết cháy
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường 

Theo báo Người lao động, cơ quan quan công an đã bước đầu điều tra làm rõ nhân thân nạn nhân thứ 2 trong vụ nổ taxi trưa qua tại đường Trần Phú, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả là một người tên Thành, nhà ở phường Cẩm Thạch.

Nguồn tin cho hay quá trình xác minh thu thập tài liệu, bước đầu cơ quan công an đã xác định được người này đã tự sát bằng mìn tự tạo.

Thành là đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự. Tối qua, lực lượng điều tra đã phát hiện thư tuyệt mệnh của Thành tại nhà. Cơ quan công an cũng phát hiện và thu giữ được dây mìn tại nhà Thành.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, lúc 12h20 trưa qua, tổng đài hãng xe taxi Hoàng Minh nhận được một cú điện thoại của khách hàng báo đón tại đường Lê Thanh Nghị, đoạn thuộc tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả.

Khoảng 12h24, tài xế Đặng Văn Trung báo đã đón được khách. Khoảng 8 phút sau, vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra làm tài xế và hành khách tử vong tại chỗ.

nổ taxi ở quảng ninh, nổ ô tô ở quảng ninh, chết cháy
Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường 
nổ taxi ở quảng ninh, nổ ô tô ở quảng ninh, chết cháy
Người dân tập trung khá đông để theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường
 

“Vụ việc xảy ra vào thời điểm giữa trưa, đường ít người đi lại nên không có nhiều người bị thương. Nếu như vào giờ các học sinh đi học sẽ vô cùng nguy hiểm và sẽ có nhiều người khác bị thương” - nhiều người dân sợ hãi kể.

Đồng nghiệp của người lái taxi bàng hoàng

Trao đổi với phóng viên tối qua, ông Bùi Đăng Triệu, Phó chánh văn phòng UBND TP Cẩm Phả cho biết: Người lái taxi là anh Đặng Văn Trung, 29 tuổi, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch - cùng phường với Thành.

nổ taxi ở quảng ninh, nổ ô tô ở quảng ninh, chết cháy
Chiếc xe taxi bị nổ tung, nhiều mảnh vỡ bắn tung tóa khắp nơi

Một đại diện hãng Hoàng Minh cho hay: Anh Trung đã làm việc được 2 năm và là tài xế rất có kinh nghiệm.

Anh Trung được bạn bè, đồng nghiệp nhận xét là dễ gần, vui vẻ và hay giúp đỡ mọi người. Việc anh bị nạn bất ngờ khiến nhiều người bàng hoàng, xót thương.

Trước thời điểm gặp nạn, anh Trung vẫn đi làm bình thường và không hề có bất kỳ biểu hiện gì lạ.

nổ taxi ở quảng ninh, nổ ô tô ở quảng ninh, chết cháy

Chiều qua, phía công ty đã có buổi làm việc với cơ quan điều tra liên quan tới vụ việc trên.

Nhị Tiến