Trao đổi với VietNamNet chiều nay (19/5), ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết thông tin trên.

Nhóm người xăm trổ được chủ dự án điện gió thuê đến để 'thị uy' dân
Nhóm người xăm trổ lạ mặt đã bị trục xuất.

“UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng công an làm việc với nhóm người trên, làm rõ động cơ, mục đích của họ và trục xuất ra khỏi địa bàn. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng sẽ làm rõ có hay không hành vi vi phạm qui định phòng chống dịch của nhóm người này”, ông Vân cho biết.

Theo Thượng tá Hồ Sỹ Nhung – Trưởng Công an huyện Hướng Hóa, sau khi nhận được phản ánh về việc nhóm 20 người xăm trổ, có mặt tại dự án điện gió để “thị uy”, thóa mạ người dân xã Húc, lực lượng công an huyện vào cuộc và xác định nhóm người trên lưu trú tại khách sạn H.Đ. (thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa).

“Chiều qua (18/5), chúng tôi đã gọi nhóm người trên đến làm việc và yêu cầu những người này rời khỏi địa phương ngay trong đêm.

Những người trên khai nhận, được chủ đầu tư dự án điện gió thuê từ ngoài Bắc vào địa bàn để “thị uy” người dân bản địa. Tuy nhiên, giữa 2 bên không có hợp đồng nên chúng tôi vẫn đang làm việc với chủ đầu tư dự án điện gió để làm rõ”, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung cho biết.

 

Trước đó, trong 2 ngày 15, 16/5, giữa người dân thôn Ta Núc và Công ty TNHH Tài Tâm (chủ dự án điện gió Hoàng Hải) xảy ra mâu thuẫn về việc công ty này cắm mốc để san ủi con đường mà người dân của thôn thường lên rẫy.

Phía công ty Tài Tâm đã đi cùng 20 người xăm trổ đến và có nhiều hành vi, lời nói đe doạ, thị uy dân chúng.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, xã Húc đang thực hiện lệnh giãn cách xã hội, có thôn trong xã đang bị phong tỏa theo Chỉ thị 16 sau khi địa phương này xuất hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hướng Hóa vào cuộc điều tra.

Quang Thành

Nhóm người xăm trổ đột nhập vào xã đang phong tỏa 'thị uy' dân

Nhóm người xăm trổ đột nhập vào xã đang phong tỏa 'thị uy' dân

Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Phòng CSHS, Công an huyện Hướng Hóa vào cuộc xác minh nhóm người lạ mặt đột nhập vào xã Húc với nhiều biểu hiện nghi vấn.