Vì còn nhiều tình tiết cần làm rõ xung quanh vụ giết người, phân xác gây rúng động, công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ...dù nghi can gây án và nạn nhân đều đã tử vong. 

Liên quan đến vụ giết người phân xác được phát hiện vào trưa 28/2 tại 1 căn nhà trong hẻm số 172 đường An Dương Vương, P,16, Q.8, TP.HCM như VietNamNet đã thông tin; diễn biến mới nhất công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra các tình tiết liên quan tới vụ án này.

Nhiều nghi vấn vụ giết người, phân xác ở Sài Gòn
Ngôi nhà phát hiện những đoạn thi thể người gây rúng động.
 

Theo công an TP.HCM, trưa 28/2 vợ chồng ông Lâm Thiện S (SN 1977) về đến nhà ở địa chỉ trên thì phát hiện người em ruột của ông S là Lâm Kim La (SN 1981) đã tử vong trong tư thế treo cổ bằng dây thắt lưng trong phòng vệ sinh. Khi nhận tin báo, công an phong toả để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Phát hiện phòng ngủ của ông La ở tầng trệt ngôi nhà có mùi hôi, cơ quan công an tiến hành kiểm tra thì phát hiện ra những đoạn thi thể người. Cụ thể, trong phòng này có 1 thùng carton chứa những đoạn thi thể người, 1 túi ni-long và bao bì xác rắn cũng chứa thi thể người.

Cơ quan điều tra còn thu giữ 3 con dao, 1 thớt gỗ và 2 đèn pin dạng tích hợp roi điện. Trên vách tường và trong phòng vệ sinh phòng ngủ của ông La, công an ghi nhận có các vết màu nâu nghi là vết máu được lau chùi.

Những đoạn thi thể nói trên qua giám định, công an xác định là của ông Lâm Chấn Lương (SN 1952, là chú ruột của ông La). Được biết ông Lương biến mất khỏi nhà từ sáng 26/2và đến sáng 28/2 thì phát hiện ra vụ việc.

Ông S khai báo, sống ở nhà trên có vợ chồng ông, ông La, người cha ruột và ông Lương. Làm việc với công an, ông S khai báo, thời gian gần đây, em ruột của ông (là ông La) có cú sốc về tình cảm cá nhân, có dấu hiệu bị trầm cảm. 

Dư luận tình nghi và công an nhận định ban đầu là ông La đã sát hại người chú ruột, phân xác cất giấu trong phòng ngủ rồi treo cổ tự vẫn.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định có nhiều tình tiết, nghi vấn cần làm rõ xung quanh vụ giết người, chặt xác rúng động này nên quyết định khởi tố vụ án để mở rộng điều tra, làm rõ.

Anh Sinh