- Ngày 20/2/2016, Ủy ban Lễ hội SAKURA Nhật Bản đã trao tặng 100 cây hoa anh đào cho Uỷ ban nhân dân huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tại Khu du tích Lăng mộ, đền thờ Kinh Dương Vương, thôn Á Lữ, xã Đại Đồng Thành, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Ông Nakajima, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội cho biết ông vui mừng vì 100 cây hoa anh đào đã được Hiệp hội SAKURA tặng cho Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương, tượng trưng cho thiện chí mong muốn cho mối quan hệ hai nước luôn tốt đẹp.

Nhật Bản tặng 100 cây hoa anh đào cho Bắc Ninh

Ông Nakajima Yoshito (thứ 2 từ trái qua) và bà Suzuki Mari, Giám đốc Ủy ban Lễ hội SAKURA nhận quà lưu niệm từ UBND Thuận Thành.

Tại buổi lễ, chuyên gia Nhật Bản đã tiến hành trồng mẫu một số cây hoa anh đào tại khu du tích và hướng dẫn tỉ mĩ cách thức trồng và chăm sóc cây đảm bảo cho sự phát triển và ra hoa của cây.

 

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thuận Thành thay mặt nhân dân huyện cảm ơn thiện chí của Hiệp hội SAKURA và tình cảm của nhân dân Nhật Bản dành cho nhân dân Việt Nam thông qua hoạt động ý nghĩa này, đồng thời cảm ơn ông Vương Hữu Tấn, Cục trưởng Cục An toàn Bức xạ và hạt nhân (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã là cấu nối cho mối quan hệ giữa Hiệp hội SAKURA và Uỷ ban nhân dân huyện Thuận Thành.

Trong vòng 12 năm qua Hiệp hội SAKURA đã từng tặng cây hoa anh đào cho các thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Phú Yên, đóng góp lớn cho mối quan hệ thân thiết giữa hai đất nước.

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Lễ Khai hội lăng và đền thờ Kinh Dương Vương, kỷ niệm 4895 năm Đức Thủy tổ khai sinh mở nước đồng thời thể hiện tình cảm quý báu của đất nước Nhật Bản dành cho Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó lâu dài giữa hai nước.

Hà Phương