Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng, nhân viên văn phòng của Bộ GTVT - ông T.V.T (SN 1982) nghi nhiễm Covid-19 khi đi chơi golf trong giờ làm việc, ông T.V.T khẳng định đó là thông tin không chính xác.

Ông T. cho biết, ngày 12/5, sau khi hết giờ làm việc, ông rời trụ sở cơ quan Bộ GTVT lúc 17h05 để đến sân golf Long Biên và bắt đầu chơi từ lúc 17h30.

Trong quá trình chơi, ông T. đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng cồn.

Ông này khẳng định, thông tin trên mạng xã hội cho rằng ông đi chơi golf trong giờ làm việc là hoàn toàn không chính xác.

Nhân viên Bộ GTVT: 'Tôi không phải F2 của cựu Giám đốc Hacinco'
Nhân viên Bộ GTVT nghi nhiễm Covid-19 khẳng định không chơi golf ngoài giờ làm việc 

Ông T. cho hay, ngày 17/5 sau khi có thông tin người chơi ở sân golf Long Biên vào ngày 12/5 nhiễm Covid-19, ông đã chủ động khai báo y tế và xin đi xét nghiệm. Ông hoàn toàn không phải F2 của nguyên giám đốc Hacinco hay F2, F3 của ai cả.

Hiện ông T. vẫn đang cách ly tại Bệnh viện 198 và thực hiện các quy định về cách ly tại chỗ theo yêu cầu của bệnh viện.

Trước đó, sáng 18/5, ông T.V.T có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Kết quả xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR.

 

Đến 21h45 cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm PCR của ông T.V.T đã có kết quả âm tính.

Trước đó, chiều 18/5, sau khi phát hiện một nhân viên nghi mắc Covid-19, Bộ GTVT đã phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ GTVT tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Đến 21h45 tối cùng ngày, khi Bệnh viện Nhi Trung ương cho kết quả xét nghiệm PCR  âm tính thì toàn bộ cán bộ công nhân viên Bộ GTVT mới được ra về.

Ca nghi nhiễm nCoV âm tính, nhân viên bộ GTVT được về nhà

Ca nghi nhiễm nCoV âm tính, nhân viên bộ GTVT được về nhà

Bộ GTVT thông báo kết quả xét nghiệm của nhân viên văn phòng của bộ nghi mắc Covid-19 và cho cán bộ rời khỏi trụ sở.  

Vũ Điệp