- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay cho biết, cơ bản các công dân VN bị mắc kẹt tại Bali đã được Đại sứ quán hỗ trợ và hướng dẫn ra khỏi vùng nguy hiểm.

Bà Hằng nêu rõ, ngay sau khi Indonesia cảnh báo về hoạt động của núi lửa Agung, Đại sứ quán VN đã liên tục cập nhật thông tin qua truyền thông, mạng Internet, thiết lập đường dây nóng, cử cán bộ trực trả lời kịp thời các yêu cầu đề nghị giúp đỡ của công dân và khách du lịch VN tại Bali, kết nối và nhờ người dân địa phương giúp đỡ.

Người Việt ở Bali hầu hết đã ra khỏi vùng nguy hiểm
Núi lửa phun trào ở Bali

Tính đến thời điểm hiện tại, Đại sứ quán đã hướng dẫn hơn 60 công dân VN là khách du lịch tới Bali di chuyển tới nơi an toàn. Có thể nói, tới nay, cơ bản các công dân VN bị mắc kẹt đã được Đại sứ quán hỗ trợ và hướng dẫn ra khỏi vùng nguy hiểm.

Hiện Chính phủ Indonesia đã hạ mức cảnh báo xuống cấp độ da cam, đồng thời mở cửa lại sân bay quốc tế ở Bali và một số hãng hàng không đã hoạt động trở lại.

Vài ngày trước, khi sân bay quốc tế bị đóng cửa, Đại sứ quán VN đã hướng dẫn công dân cách tới đảo bên cạnh để đến Jakarta trước khi trở về VN.

Đại sứ quán VN tiếp tục theo dõi sát tình hình, khuyến cáo khách du lịch không nên đến đảo Bali vào thời điểm này cho đến khi Indonesia hạ mức cảnh báo.

 

Đại sứ quán tiếp tục cử cán bộ trực đường dây nóng, có kế hoạch cử người và phương tiện hỗ trợ công dân VN tại Bali trong trường hợp núi lửa hoạt động trở lại và nhận được các yêu cầu hỗ trợ.

Cảnh báo du khách Việt định tới Bali

Cảnh báo du khách Việt định tới Bali

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã phát đi cảnh báo đối với du khách Việt Nam có ý định tới Bali.

Xác định người Việt thiệt mạng trong vụ xả súng tại Mỹ

Xác định người Việt thiệt mạng trong vụ xả súng tại Mỹ

Có 1 nạn nhân là người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ bị thiệt mạng trong vụ xả súng tại buổi biểu diễn ca nhạc đêm 1/10 tại Las Vegas.

Khủng bố ở Barcelona: Chưa có thông tin nạn nhân là người Việt

Khủng bố ở Barcelona: Chưa có thông tin nạn nhân là người Việt

Sáng nay (18/8), Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết, theo thông tin của sở tại, hiện chưa có thông tin nạn nhân là người Việt Nam.

7 người Việt Nam tử vong ở TQ: Bộ Ngoại giao lên tiếng

7 người Việt Nam tử vong ở TQ: Bộ Ngoại giao lên tiếng

Bộ Ngoại giao vừa thông tin về việc 7 công dân Việt Nam lao động tại núi Cam Tử, Quảng Tây (TQ) bị thiệt mạng.

Nguyên cớ lịch sử mối thiện cảm của người Việt với Obama

Nguyên cớ lịch sử mối thiện cảm của người Việt với Obama

Theo ông Dương Trung Quốc, mối thiện cảm mà người Việt thể hiện khi chào đón các Tổng thống Mỹ đến VN có cơ nguyên từ lịch sử.

Thái An