- Công ty lữ hành Saigontourist cử đoàn cán bộ bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ đoàn khách du lịch Việt Nam bị đánh bom khiến ít nhất 3 người chết.

152 du khách Việt nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ VH-TT&DL chỉ đạo khẩn

Trưa nay, Tổng giám đốc Công ty lữ hành Saigontourist Nguyễn Hữu Y Yên xác nhận với VietNamNet, nhóm du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập khiến ít nhất 3 người tử vong là đoàn thuộc công ty.

“Tôi đang họp khẩn với ban lãnh đạo công ty để họp trực tuyến với bên Ai Cập”, ông Yên cho biết.

Hai người thân nạn nhân vụ đánh bom sẽ bay sang Ai Cập
Đoàn khách Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập là đoàn của Saigontourist

Vào sáng nay (29/12), Công ty lữ hành Saigontourist đã cử đoàn cán bộ bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ việc.

Công ty cũng đã làm thủ tục cho 2 người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều nay.

Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

Công ty lữ hành cho biết, đoàn khách gồm 14 khách du lịch và 1 hướng dẫn viên đi tour Ai Cập từ ngày 22/12 đến 28/12/2018.

 

Ngay khi nhận được thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, ban lãnh đạo Công ty lữ hành Saigontourist đã họp khẩn, thành lập ban chỉ đạo xử lý.

Công ty liên hệ với đối tác tại Ai cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách.

“Chúng tôi cũng đồng thời liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam” – đại diện công ty lữ hành cho biết.

Hai người thân nạn nhân vụ đánh bom sẽ bay sang Ai Cập
Đại sứ Việt Nam ở Ai Cập Trần Thành Công thăm hỏi nạn nhân vụ đánh bom

Công ty lữ hành Saigontourist xác định vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn gồm 14 khách và 1 hướng dẫn viên đang trên đường đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình được xác nhận.

Hiện đối tác của công ty đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ và hiện mới xác định được 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong.

Những người bị thương hiện đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Xe chở người Việt trúng bom tại Ai Cập: Khách của Saigontourist

Xe chở người Việt trúng bom tại Ai Cập: Khách của Saigontourist

18h15 ngày 28/12 xảy ra một vụ đánh bom tại Cairo, Ai Cập. Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist trúng bom làm 3 người tử vong.

Hiện trường xe chở du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập

Hiện trường xe chở du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương khi một chiếc xe buýt chở các du khách người Việt đi tham quan các kim tự tháp Giza, Ai Cập bị đánh bom.

Bộ Ngoại giao thông tin về 11 du khách Việt bị tạm giữ ở Đài Loan

Bộ Ngoại giao thông tin về 11 du khách Việt bị tạm giữ ở Đài Loan

Bộ Ngoại giao cho biết những thông tin cập nhật liên quan đến việc 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan.

Văn Đức