- Chị Nguyễn Thị Phương C. (27 tuổi, ở Giảng Võ, Hà Nội) đi trên đường Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt thì bị một đoạn kim loại bắn vào người và cắm vào vùng ngực trái sâu 15cm.

Anh Lê Minh Hưng (34 tuổi), chồng nạn nhân cho biết, khoảng 10h ngày 12/10, chị C. được người dân ven đường đưa đến bệnh viện E Trung ương cấp cứu.

sắt cắm vào ngực, bệnh viện E
Chị C. bị một vật bằng kim loại đâm sâu vào ngực. Ảnh: Bênh viện E cung cấp

“Thời điểm vợ tôi gặp nạn, khu vực đó có nhóm công nhân đang cắt cỏ bằng máy, bước đầu gia đình chúng tôi nghi vấn do tác động của máy cắt cỏ đã làm dị vật kim loại bắn vào người vợ tôi và gây trọng thương như vậy” - anh Hưng cho biết.

Anh Hưng đã làm đơn trình báo gửi Công an phường Cổ Nhuế 1 đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Đại diện Công an phường Cổ Nhuế 1 cho biết, có nhận được đơn trình báo của anh Hưng và đã gửi hồ sơ lên Công an quận Bắc Từ Liêm để điều tra vụ việc.

Thông tin từ phía Bệnh viện E Trung ương cho biết vừa mổ cấp cứu cho một nữ bệnh nhân tên là Nguyễn Thị Phương C. (27 tuổi, ở Giảng Võ, Hà Nội) bị vật kim loại sắc nhọn cắm sâu vào ngực khiến sức khỏe nguy kịch.

 
sắt cắm vào ngực, bệnh viện E
Chị C. đang được theo dõi sau ca mổ tại bệnh viện E trung ương

Tại bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Việt Trung, Trưởng khoa Cấp cứu cho biết, sáng ngày 12/10, khoa có tiếp nhận bệnh nhân C. trong tình trạng còn tỉnh, da nhợt trắng, vã mồ hôi.

"Chúng tôi cho bệnh nhân thở oxy ngay. Kiểm tra vùng ngực bên trái ở khoang liên sườn 2-3 cạnh đường nách trước, tại nơi tổn thương phía ngoài có 1 vòng sắt, 1 đầu cắm vào ngực, 1 đầu thò ra ngoài. Khi khám vùng bụng của bệnh nhân đã mềm toàn bộ", bác sĩ Trung cho biết.

Theo vị trưởng khoa này, sau thời gian ngắn bệnh nhân vẫn có biểu hiện da nhợt trắng, vã mồ hôi, mạch đo trên máy dao động 40-100 lần/phút, nhịp tim giảm đi. Kíp trực đã báo cáo Giám đốc bệnh viện rằng chẩn đoán bệnh nhân bị vết thương ngực trái có dị vật cắm vào nghi tổn thương tim và được giám đốc bệnh viện chỉ đạo mổ gấp.

sắt cắm vào ngực, bệnh viện E
Vật thể được đưa ra ngoài sau ca phẫu thuật

Ca mổ kéo dài khoảng 2 tiếng, các bác sĩ lấy ra 1 dị vật kim loại cắm vào ngực bệnh nhân sâu khoảng 15cm, phía ngoài thò ra dài khoảng 6cm. Bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi chăm sóc đặc biệt.

Nhị Tiến