UBND TP Hạ Long cho biết, để tăng cường xử lý người dân ra đường không đeo khẩu trang, ra đường không lý do, những ai đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị nêu tên trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử.

Người Hạ Long bị nêu tên nếu đi chợ quá 2 lần/ngày
Người dân ra đường không đeo khẩu trang, đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị nêu tên

Ngoài ra, UBND TP yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nêu gương trong việc thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng và của tỉnh Quảng Ninh. Nếu vi phạm, ngoài việc xử lý nghiêm theo quy định, TP Hạ Long sẽ gửi thông tin cá nhân vi phạm về cơ quan, đơn vị, nơi cư trú.

 

1 tuần qua, lực lượng chức năng đã xử phạt 313 người ra đường không thuộc những trường hợp thật sự cần thiết và không đeo khẩu trang, trong đó có 1 đảng viên thuộc khu 2, phường Hồng Hà và đã được thành phố thông báo về chi bộ địa phương để xử lý theo quy định.

Tất cả các trường hợp này đều đã được lập biên bản xử lý hành chính và cam kết nếu tái phạm sẽ phải đi cách ly và tự trả phí.

2 thanh niên đâm xe máy vào cán bộ ở chốt kiểm dịch Hải Dương

2 thanh niên đâm xe máy vào cán bộ ở chốt kiểm dịch Hải Dương

Say xỉn khi lái xe, hai thanh niên ở Hải Dương đâm vào một nữ cán bộ y tế đang làm công tác đo thân nhiệt ở chốt kiểm dịch Covid-19. 

Phạm Công