- Hòa đã dùng rựa chém cha ruột nhiều nhát đến chết, sau đó chặt thi thể người cha ra thành nhiều mảnh rồi đem giấu ở nhiều nơi khác nhau như hộc tủ, bàn thờ, chuồng heo.

Lên cơn, chém chết cha ruột

Ngày 14/3, tin từ UBND xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ con trai chém chết cha ruột rồi chặt thi thể thành nhiều mảnh.

Nghịch tử chém chết cha, phân xác thành nhiều mảnh
Hiện trường vụ án đau lòng

Theo đó, khoảng 11h trưa ngày 13/3, ông Lê Văn Diên (trú thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng) đi làm về thì phát hiện con trai là Lê Văn Hòa (29 tuổi) lên cơn thần kinh, quậy phá ở nhà hàng xóm nên sang gọi con về, không ngờ Hòa nổi cơn điên, dùng rựa chém chết ông Diên rồi chặt thi thể thành nhiều mảnh.

Người dân thôn Thượng Xá cho biết, Hòa là con thứ hai trong gia đình có bốn anh chị em. Trước đây Hòa có đi học lái xe và đã đi làm được một thời gian nhưng cách đây khoảng 4 tháng đã nghỉ ở nhà.

Cùng trong thời gian này, Hòa bắt đầu có những biểu hiện như hay cáu gắt, tức giận vô cớ, bỏ nhà đi lang thang suốt đêm không về nhà. Gia đình đã đưa Hòa đi bệnh viện khám và cho uống thuốc nhưng bệnh tình của Hòa vẫn không thuyên giảm.

Cứ tầm 3, 4 ngày là Hòa lại lên cơn thần kinh một lần, mỗi lần như thế Hòa lại đập phá đồ đạc trong nhà.

Đêm 12 và sáng ngày 13/3 là lần Hòa lên cơn mạnh nhất, ông Trần Đình Chơn (52 tuổi), người chứng kiến sự việc kể lại, tối ngày 12 Hòa đã bỏ nhà đi suốt đêm, sáng ngày 13 Hòa lên cơn mạnh nên tự cởi truồng chạy khắp nơi, vừa chạy vừa la hét, quậy phá.

Khi đang quậy phá thì Hòa bị một số thanh niên chọc ghẹo rồi đuổi đánh, tức giận nên Hòa về nhà lấy một cây rựa, chạy qua nhà hàng xóm là ông Lê Huỳnh tiếp tục quậy phá.

 

Những người hàng xóm thấy Hòa cầm rựa nên không ai dám vào can ngăn, đến 11h trưa cùng ngày, ông Lê Diên (54 tuổi – bố đẻ của Hòa) đi làm về thấy con quậy phá nên sang can ngăn và gọi con về nhà.

Nghịch tử chém chết cha, phân xác thành nhiều mảnh
Người dân thôn Thượng Xá vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi sự việc xảy ra

Vừa qua đến sân nhà hàng xóm đã bị Hòa dùng rựa chém nhiều nhát vào người khiến ông Diên tử vong tại chỗ.

Chặt thi thể cha thành nhiều mảnh

Không dừng lại, Hòa còn dùng rựa chặt thi thể của bố đẻ mình thành nhiều mảnh rồi đem giấu ở hộc tủ, bàn thờ, chuồng lợn…sau đó cố thủ trong nhà ông Huỳnh, không cho ai tiếp cận.

“Đến hơn 13h chiều ngày 13, khi công an huyện Hải Lăng dùng các biện pháp nghiệp vụ như kêu gọi, vận động thì Hòa mới chịu buông cây rựa ra đầu thú”, ông Lê Ngọc Anh, chủ tịch UBND xã Hải Thượng cho biết.

Bình thường tính Hòa cũng hiền lành ngoan ngoãn, còn ông Diên là Đảng viên, hiện đang làm bí thư chi bộ xóm nên sống rất được lòng mọi người", ông Anh cho biết thêm.

Hiện, cơ quan điều tra công an tỉnh Quảng Trị đang hoàn tất hồ sơ, xem xét khởi tố đối với Lê Văn Hòa ở thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng vì hành vi giết cha ruột vào ngày 13/3.

quan điều tra cũng sẽ đưa Lê Văn Hòa đi giám định để xác định mức độ tâm thần của nghi can này, một điều tra viên cho biết.

Hải Sâm