Chủ tịch UBND xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) Trần Đình Cảnh chiều nay cho biết, Công an huyện Yên Thành đang điều tra vụ án mạng khiến 1 người tử vong tại xã này.

Khoảng 3h30 sáng nay, Công an xã Mã Thành nhận được tin báo có 2 thanh niên (chưa rõ danh tính) nghi trộm chó bị người dân vây đánh.

Khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường thì 2 người này đã bị đánh nằm bất tỉnh, gần đó có 1 chiếc xe máy bị đốt cháy, 3 con chó và 1 bộ kích điện.

Nghi trộm chó, nam thanh niên bị đánh chết, đốt xe máy
Hiện trường nơi 2 thanh niên bị dân làng vây đánh

Ngay trong đêm, 2 nạn nhân được đưa đến BV huyện Yên Thành cấp cứu. Lãnh đạo BV xác nhận, một thanh niên đã tử vong trước khi vào viện, người còn lại đang được chữa trị.

 

Nhận tin báo, Công an huyện Yên Thành đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc.

Trước đó, khoảng 4h sáng 11/2, người dân xã Nghi Ân (TP Vinh) phát hiện 2 thanh niên đang đi xe máy nhặt chó, mèo cho vào bao tải nên đã hô hoán mọi người vây bắt, bàn giao cho công an xã.

Hai đối tượng này được xác định là anh em ruột: Võ Hiến Minh (SN 1979) và Võ Hiến Bảy (SN 1988) cùng trú tại xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc.

Thủ đoạn của 2 đối tượng là nửa đêm ném bả ở một số tuyến đường, rạng sáng hôm sau đi xe máy đến nhặt xác chó, mèo bị trúng độc.

Truy đuổi trộm chó, trưởng công an xã bị ném gãy mũi

Truy đuổi trộm chó, trưởng công an xã bị ném gãy mũi

 Khi bị truy đuổi, đối tượng câu chó đã dùng chai thủy tinh ném vào mặt công an xã khiến người này bị gãy xương mũi, phải khâu 17 mũi.

Phạm Tâm