- Đến hẹn lại lên những ngày cuối năm, hàng loạt dịch vụ thi nhau tăng giá.

Tại Hà nội, giá dịch vụ rửa xe thường ngày là 20.000 đồng/xe máy, 40-50.000 đồng/ôtô, nhưng hôm nay (ngày 6/1 tức 28 Âm lịch) giá dịch vụ này tăng lần lượt là 50.000 đồng/xe máy và 100.000 đồng/ô tô.

Ngày cuối năm: Rửa xe, làm đẹp đua nhau “chặt chém”
Các hàng rửa xe dọc phố Trung Kính (Q.Cầu Giấy) luôn tấp nập từ sáng tới chiều
Ngày cuối năm: Rửa xe, làm đẹp đua nhau “chặt chém”

Cửa hàng rửa xe ô tô trên phố Trần Thái Tông (Q.Cầu Giấy) không lúc nào ngớt khách

Ngày cuối năm: Rửa xe, làm đẹp đua nhau “chặt chém”

Những hàng rửa xe “tự phát” trong ngõ đường Nguyễn Khang cũng “kiếm bẫm” vào những ngày giáp TếtTuy nhiên các hàng rửa xe vẫn tấp nập khách ra vào, xe máy, ô tô xếp hàng dài chờ tới lượt.

Theo quan sát, chỉ trong khoảng 15 phút, cửa hàng rửa xe ô tô mang tên “Nội thất ô tô” trên phố Trần Thái Tông có khoảng 4-5 xe ô tô ra vào. Tương tự, cửa hàng rửa xe máy trên phố Trung Kính luôn trong tình trạng…quá tải, xe máy xếp thành hàng dài chờ tới lượt, số lượng lên đến hàng chục xe.

Chỉ cần tính nhẩm, trung bình một ngày các cửa hàng làm dịch vụ này phải rửa đến hàng trăm xe các loại.

Ngày cuối năm: Rửa xe, làm đẹp đua nhau “chặt chém”
Các salon tóc nổi tiếng đông khách vào những ngày giáp Tết (ảnh chụp tại salon tóc trên phố Nguyễn Khang, Q.Cầu Giấy)
Ngày cuối năm: Rửa xe, làm đẹp đua nhau “chặt chém”

Các cửa hàng làm móng cũng không ngớt khách (ảnh chụp tại phố Yên Hòa, Q.Cầu Giấy)

Ngày cuối năm: Rửa xe, làm đẹp đua nhau “chặt chém”

Ảnh chụp cây xăng trên phố Hào Nam (quận Đống Đa, HN). Cây xăng rất đông khách, nườm nượp người ra vào, phải có nhân viên đứng ra phân luồng nếu không sẽ rất mất trật tự và ùn tắc.Ảnh: Ngọc Lan

Không chỉ rửa xe “cháy hàng”, đông nghẹt khách; dịch vụ làm móng tay, làm tóc cũng đua nhau tăng giá. Để làm một bộ móng tay, móng chân có đính đá, nhũ…bình thường có giá từ 150-200 ngàn/bộ, nay đồng loạt tăng kịch trần, có khi tới 400.000 đồng/bộ (tại những hiệu làm móng nổi tiếng)

Chị Hà (Q.Cầu Giấy) cho biết : “Hôm nay mình đi làm móng ở cửa hàng gần nhà, tới 250 ngàn/bộ móng, đắt hơn bình thường đến 100 ngàn mà chất lượng không tốt bằng. Làm xong bộ móng, mình thấy thất vọng ghê gớm vì keo dính nham nhở. Nguyên nhân do họ làm gấp vì còn nhiều người chờ, quán đông khách… ”

 

Các salon làm tóc cũng vẫn nhộn nhịp vào ngày cuối năm, giá làm tóc ở những salon nổi tiếng trên phố Nguyên Hồng, Nguyễn Khang, Trung Kính cũng lên tới tiền triệu tùy theo các dịch vụ.

Chị Nga (Q.Cầu Giấy) kể: “Hôm qua mình đi làm tóc mà mất cả ngày trời mới xong, những ngày này không chỉ chờ lâu mất thời gian, giá cả “trên trời” mà dịch vụ, chất lượng không được tốt. Cuối năm bận rộn, bất đắc dĩ mới phải thôi”.

Đào Mỹ Linh