- Nam thanh niên bỏ trốn sau khi bị khởi tố, rồi bị tung tin trên mạng xã hội do công an đánh chết khiến người dân bức xúc kéo đến trụ sở công an phản đối, đã ra trình diện...

Trao đổi với VietNamNet, Thượng tá Trần Long Khánh, trưởng công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết sáng 25/6, bị can Nguyễn Minh Kha sau 5 ngày bỏ trốn đã đến công an trình diện và khai báo toàn bộ sự việc.

Nam thanh niên gây rối bị đồn 'đã chết' ra trình diện công an
Đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, như đã đưa tin, trong vụ gây rối ngày 10-11/6 tại thị trấn Phan Rí Cửa, Công an huyện Tuy Phong đã triệu tập những đối tượng có liên quan, trong đó có Nguyễn Minh Kha (18 tuổi, ngụ tại khu phố Hải Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong).

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Kha. Tuy nhiên, khi hay tin bị khởi tố, Kha đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Trước đó, Nguyễn Minh Kha có đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận để khám, chụp CT. Mặc dù kết quả không có thương tích gì, nhưng sau khi Kha bỏ trốn thì xuất hiện thông tin Kha bị đánh trọng thương phải vào TP.HCM cấp cứu. Sau đó, đài hải ngoại và nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook liên tục tung tin Kha đã bị công an đánh đập đến chết.

Sự việc khiến nhiều người dân tưởng thật và bị kích động nên sáng ngày 20/6 nhiều người đã kéo đến trụ sở công an thị trấn Phan Rí Cửa để phản đối.

 

Công an huyện Tuy Phong và công an thị trấn Phan Rí Cửa đã kiên trì giải thích cho người dân hiểu sự việc và yêu cầu nếu có chuyện Kha bị đánh đến nguy kịch thì cung cấp địa chỉ nơi cấp cứu để xác minh.

Tuy nhiên, không ai cung cấp được địa chỉ này. Đến 12 giờ cùng ngày, sau khi hiểu rõ thông tin, người dân đã giải tán, về nhà. Được biết, sáng nay sau khi trình diện công an và lấy lời khai, Nguyễn Minh Kha đã được công an cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cứ trú.

Bộ trưởng Công an vào Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ gây rối

Bộ trưởng Công an vào Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ gây rối

Bộ trưởng Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến Bình Thuận chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự và xử lý vụ tụ tập gây rối.

Người phát ngôn thông tin về tình hình Bình Thuận

Người phát ngôn thông tin về tình hình Bình Thuận

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình ở Bình Thuận.

Công an Hà Nội: Không chấp nhận hành vi đốt phá như ở Bình Thuận

Công an Hà Nội: Không chấp nhận hành vi đốt phá như ở Bình Thuận

Đại diện Công an Hà Nội nhấn mạnh: Không thể chấp nhận hành vi đốt phá như ở Bình Thuận và các địa bàn khác.

Người quá khích ở Bình Thuận lại gây rối, đốt xe cảnh sát

Người quá khích ở Bình Thuận lại gây rối, đốt xe cảnh sát

Phó bí thư Huyện ủy Tuy Phong, Bình Thuận cho biết các đối tượng quá khích đã chiếm trụ sở đội cảnh sát PCCC, đốt cháy 8 ô tô.

Tạm giữ hơn 100 người đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

Tạm giữ hơn 100 người đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

Công an tỉnh Bình Thuận tạm giữ hơn 100 người quá khích tham gia đập phá trụ sở UB tỉnh đêm qua.

Lê Huân