Công an TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) hôm nay vẫn đang truy bắt đối tượng đánh CSGT, “cướp” xe ô tô người dân bỏ trốn khi được yêu cầu kiểm tra y tế.

Vào khoảng 10h trưa nay, nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 81U1-258.09 lưu thông hướng Gia Lai lên Kon Tum.

Khi đến khu vực Sao Mai (giáp ranh giữa tỉnh Gia Lai và Kon Tum), nam thanh niên được lực lượng chức năng của TP Kon Tum hướng dẫn vào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và sẽ bị cách ly (theo quy định của tỉnh).

Nam thanh niên đánh CSGT, ‘cướp’ ô tô bỏ trốn khi bị kiểm tra y tế

Được yêu cầu kiểm tra y tế, cách ly, nam thanh niên đánh CSGT, ‘cướp’ ô tô bỏ trốn - Ảnh minh họa

Dù lực lượng chức năng đề nghị làm việc nhiều lần nhưng thanh niên trên không hợp tác.

Trong lúc mọi người làm việc, đối tượng trên lén dắt xe máy ra ngoài nhưng bị Thanh tra giao thông phát hiện, thu giữ chìa khóa xe.

Đến gần 14hcùng ngày, khi đang đợi phương tiện chở mọi người về cách ly, nam thanh niên bất ngờ nhảy lên cửa phụ một ô tô bán tải đang nổ máy (chủ phương tiện đang khai báo y tế) và lái xe bỏ chạy.

Lúc này, 4 chiến sỹ CSGT (Công an TP Kon Tum) và Công an xã Hòa Bình đang làm nhiệm vụ đã lấy ô tô và mô tô đặc chủng đuổi theo.

 

Khi nam thanh niên điều khiển xe bỏ chạy được khoảng 200m thì xe của lực lượng CSGT đuổi kịp chặn đầu. Đối tượng không dừng xe mà tông thẳng vào xe CSGT, đẩy chạy thêm một đoạn mới dừng lại.

Đối tượng xuống xe, lấy một thanh sắt trong xe ô tô tấn công, đánh trúng mặt một cán bộ CSGT Công an TP Kon Tum rồi bỏ chạy.

Trên đường bỏ chạy, đối tượng trên tiếp tục đánh một người dân, cướp điện thoại rồi bỏ trốn.

Cán bộ CSGT Công an TP Kon Tum bị đánh trọng thương, được đưa vào BV Đa khoa tỉnh cấp cứu, phải khâu 5 mũi.

Trước đó, tối 31/3, UBND tỉnh Kon Tum có công điện số 5 nêu rõ: “Tất cả những người đến/về địa bàn tỉnh Kon Tum từ sau 0g ngày 1/4/2020 phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, xác minh làm rõ là công dân của tỉnh hay công dân ngoài tỉnh, mục đích đến tỉnh, lập danh sách, đưa vào cách ly tập trung (bố trí ở khu vực riêng biệt để tránh lây chéo)”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum điều tra, làm rõ.

Ngày đầu cách ly xã hội, chợ vẫn đông, đường phố vắng bóng người

Ngày đầu cách ly xã hội, chợ vẫn đông, đường phố vắng bóng người

 Ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội, trên đường phố, ở các khu chợ của Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM... vẫn nhiều người qua lại. Các khu buôn bán sầm uất thì vắng lặng...

Trùng Dương